Tin tức

Hội Thầy thuốc trẻ tiếp tục hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới

DNVN - Chiều 15/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nam tổ chức chương trình tiếp nhận và trao tặng trang thiết bị vật tư phục vụ phòng chống COVID-19 trong khuôn khổ chương trình triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Trần Văn Thuấn-Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhận định trước tình hình hiện nay, xu hướng của Chính phủ là mở cửa để phát triển kinh tế. Do đó, việc tăng cường trang bị trang thiết bị hiện đại cho y tế tuyến đầu là rất cần thiết nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu kép về phát triển kinh tế và phòng chống dịch.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng trạng thiết bị cho đại diện các bệnh viện

Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp nhận trang thiết bị từ các đơn vị.

Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã được trao tặng: 5 buồng di động lấy mẫu xét nghiệm và 5 giường vận chuyển bệnh nhân truyền nhiễm từ công ty Airtech Thế Long, trị giá 3.135.000.000 đồng ; 5 bộ xét nghiệm PCR và spotcheck cho COVID-19 từ công ty TNHH sinh hóa Phù Sa, trị giá 1.100.000.000 đồng

Ngay tại buổi lễ trao tặng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao buồng lấy mẫu và giường vận chuyển cho 5 bệnh viện: Bệnh viện K, Bệnh viện ung bướu Hà Nội, Bệnh viện phổi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và chuyển bộ xét nghiệm cho biên phòng Lạng Sơn và Sở y tế tỉnh Bình Định.

Ngay tại buổi lễ trao tặng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao buồng lấy mẫu và giường vận chuyển cho 5 bệnh viện: Bệnh viện K, Bệnh viện ung bướu Hà Nội, Bệnh viện phổi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và chuyển bộ xét nghiệm cho biên phòng Lạng Sơn và Sở y tế tỉnh Bình Định.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng thiết bị cho đại diện các bệnh viện .

Trước đó, vào cuối tháng 7 khi dịch COVID-19 bùng trở lại,Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khởi động lại chương trình và triển khai nhiều hoạt động cụ thể như chương trình 8 triệu khẩu trang y tế, từ ngày 26/7/2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có những hoạt động như trao tặng 1,5 triệu khẩu trang y tế cho 29 đơn vị phục vụ công tác phòng, chống COVID-19; Hỗ trợ Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 5000 bộ bảo hộ cho Đà Nẵng và Hải Dương. Đồng thời, hội đã hỗ trợ Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 500 bộ bảo hộ cấp 4 và 1000 test xét nghiệm PCR và sinh phẩm cho Quảng Nam; Tặng 5000 que lấy dịch tỵ hầu cho các đơn vị xét nghiệm trên cả nước.

Theo đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các hoạt động của Chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID-19-Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước.


Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC