Hơn 230 đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2
Hà Nội lo thiếu khoảng 3.500 tấn thịt lợn dịp Tết / Hà Nội định hướng phát triển 3 đô thị sinh thái

Toàn cảnh diễn đàn.
Đây là sự kiện thu hút sự quan tâm của giới khoa học, trí thức trẻ trong và ngoài nước. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đến dự.
Diễn đàn năm nay thu hút hơn 230 trí thức, khoa học trẻ người Việt đang sinh sống tại hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.
Các đại biểu trình bày nghiên cứu, giải pháp, sáng kiến liên quan đến 4 chủ đề chính gồm: phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu; công nghệ và quản lý trong nền kinh tế số; nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội.
Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, các phiên thảo luận về phát triển và công bằng xã hội đã được xây dựng.
Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 đã tạo cơ hội để các nhà khoa học Việt Nam trong và ngoài nước kết nối phát triển dự án. Một số dự án bắt đầu được triển khai trong thực tiễn. Sự kiện năm nay tiếp tục củng cố mạng lưới này, tạo điều kiện để các trí thức trẻ đóng góp ý tưởng và thành quả nghiên cứu của mình vào sự phát triển đất nước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng đạt giải “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại triển lãm thành tựu đất nước
Bước tiến mới cho nông nghiệp hữu cơ Việt Nam hội nhập quốc tế
Bắc Ninh triển khai 90 ngày thực hiện chiến dịch làm sạch, làm giàu cơ sở dữ liệu đất đai
Doanh nghiệp 'thung lũng công nghệ cao" Hàn Quốc đến TP Hồ Chí Minh tìm cơ hội đầu tư
Sáng tác biểu trưng cho TP Đà Nẵng mới

Đồng Nai chi hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ từ Bình Phước cũ về làm việc