Tin tức - Sự kiện

Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam bị thiệt hại bởi cơn bão số 5

DNVN - Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) cùng Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã đến tận nơi tặng quà cho các gia đình nạn nhân da cam bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5, tổng trị giá hơn 300 triệu đồng tổng trị giá hơn 300 triệu đồng từ nguồn của chương trình nhắn tin năm 2019.

Anh Nguyễn Minh Chung, sinh năm 1987, nạn nhân chất độc da cam ở Phú Yên.

Anh Đoàn Phú Bình, nạn nhân chất độc da cam ở Phú Yên.

Từ ngày 2/12/2019 đến ngày 4/12/2019 vừa qua, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) cùng Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã đến tặng quà cho các gia đình nạn nhân da cam bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5, tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Cơn bão số 5 Matmo vừa qua đã làm thiệt hại nặng nề cho một số đồng bào khu vực Nam Trung Bộ, trong đó có các gia đình nạn nhân nhiễm chất độc dioxin tại Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT), bão số 5 đã làm 1 người mất tích và ít nhất 14 người bị thương ở Quảng Ngãi; hơn 4.000 ngôi nhà bị sập, hư hỏng, ngập nước; nhiều cây xanh bị gãy đổ, tàu thuyền hư hỏng và đặc biệt là sự cố mất điện kéo dài.

Để chia sẻ, giúp đỡ các gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc hóa học dioxin, Cổng 1400 đã cùng với Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam thành lập đoàn công tác đến tận nơi trao quà cho bà con với tổng số tiền lên đến hơn 300 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ số tiền hơn 1 tỷ đồng của chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2019 được triển khai qua Cổng 1400.

Tại đây, đoàn đã chứng kiến nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề, những gia đình này hầu hết có người bị nhiễm chất độc dioxin nặng, dẫn đến những biến chứng vô cùng khủng khiếp, không còn nhận thức của một người bình thường, cuộc sống sinh hoạt hoàn toàn nhờ vào người thân chăm sóc.

Theo thông tin từ Hội nạn nhân da cam/dioxin huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, nơi đây có 2.446 người nhiễm chất độc dioxin nhưng chỉ mới có 56 người được hưởng chế độ, chính sách của nhà nước do chưa đủ điều kiện theo yêu cầu để được hỗ trợ.

Mẹ của cháu Đoàn Phú Bình sinh năm 1996 bị nhiễm chất độc dioxin chia sẻ “Tôi sống trên núi cách thị xã Sông Cầu hơn 15km, một mình chăm cháu, Bình bị bệnh về xương, cột sống bị cong nên chỉ nằm úp được, tôi già yếu nên không thể bế được cháu đi vệ sinh nên rất vất vả trong việc chăm sóc, không biết sau này tôi chết con tôi sẽ như thế nào?”, cũng theo bà cho biết, mỗi tháng bà và Bình được hưởng trợ cấp hơn 800.000 đồng của nhà nước theo chế độ.

Chương trình nhắn tin ủng hộ “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Triển khai qua Cổng 1400 đã trở thành chương trình thường niên, được Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam chủ trì thực hiện, mỗi năm chương trình thu hút hàng tỷ đồng từ những tin nhắn của các thuê bao viễn thông hảo tâm trên cả nước, số tiền này đã được Ban tổ chức triển khai hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình khó khăn có người thân nhiễm chất độc dioxin trên cả nước.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở Quảng Ngãi.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở Quảng Ngãi.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở Bình Định.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở Bình Định.

Nạn nhân chất độc da cam ở Sông Cầu, Phú Yên được nhận quà tặng.

Nạn nhân chất độc da cam ở Sông Cầu, Phú Yên được nhận quà tặng.

Có thể bạn quan tâm
Đặng Kiều
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC