Tin tức - Sự kiện

Kết thúc ngày thi thứ 2, nhiều thí sinh tự tin được 9 điểm trở lên

DNVN – Đến 11h45 ngày 13/6, hơn 93.000 thí sinh trên toàn thành phố Hà Nội đã kết thúc ngày thi thứ 2 của Kỳ thi vào THPT năm học 2021-2022. Thí sinh đánh giá đề Toán và Lịch sử năm nay khá dễ.

Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 4.845 tỷ đồng / Bộ Công an chỉ đạo ứng phó Bão số 2

Thí sinh Nguyễn Bình Minh tại điểm thi THCS Văn Khê vô cùng tự tin chia sẻ: “Môn Toán và Lịch sử năm nay tương đối dễ, không có quá nhiều câu hỏi “lắt léo”. Em dự định Toán sẽ được 9,5 và Sử sẽ tầm 9,4 điểm hoặc thấp nhất thì mỗi môn 9 điểm”.

Kết thúc buổi thi, em Sơn có NV1 là THPT Lê Qúy Đôn – Hà Đông chia sẻ: “Em thấy đề năm nay dễ. Môn Toán em nghĩ sẽ được từ 9 trở lên, môn Sử khoảng 8 điểm”.

“Đề Toán năm nay khá là mềm, ít nhất các bạn cũng dược 7 điểm; môn Lịch sử có một số câu hỏi vận dụng, em nghĩ phải tìm hiểu thêm mới làm được, nếu chỉ học trong sách giáo khoa thì khó được 10 điểm”, thí sinh Vũ Phương Uyên chia sẻ.

Cũng mong muốn đỗ THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông, thí sinh Thùy cho biết: “Em cảm thấy vui sau khi kết thúc buổi thi. Bài làm của em tương đối ổn. Em chỉ bỏ ý 2 của câu cuối bài hình và bài 5. Em thấy môn Toán năm nay có thể sẽ không phân hóa được thí sinh vì đề khá dễ”.

Đề thi môn Toán của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội.

Đề thi môn Toán của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội.

Thí sinh Lê Tuấn Nghĩa đang kiểm tra lại bài chia sẻ: “Em thấy đề khá dễ, khó nhất là câu cuối bài hình. Môn Sử em nghĩ có thể được 9 điểm, môn Toán tầm 9,5”.

Một thí sinh khác tại điểm thi THCS Văn Khê cho biết: “Đề Toán năm nay dễ. Em không làm câu 5 nên chắc chỉ được 9,5 điểm thôi. Còn Sử em nghĩ sẽ được 10 điểm”.

Bên cạnh đó, thí sinh Nguyễn Cẩm Tú đã rất buồn vì làm bài không được tốt chia sẻ: “Vì hôm qua môn Tiếng anh em khoanh sai mấy câu; hôm nay thi Toán em bỏ bài 5, em lo không đủ điểm. Môn Sử em làm khá tốt, NV1 của em là trường Lê Quý Đôn và NV2 là trường Quang Trung”.

Cô Trang – Giáo viên dạy toán trường THPT chuyên Nguyễn Huệ nhận định: “Đề Toán năm nay chỉ khó ở câu cuối bài hình và câu 5, những câu khác đều rất dễ, thí sinh chỉ cần tập trung, không làm sai những lỗi cơ bản là có thể dễ dàng được điểm 8 – 9, nhưng nếu thí sinh muốn đạt điểm 10 thì cần phải vận dụng thành thạo các công thức và tư duy logic”.

Nhiều học sinh bỏ câu cuối bài hình, cô Trang chia sẻ thêm: “Câu cuối bài hình chắc chắn khó hơn nên thí sinh bỏ câu đó cũng là chuyện thường. Các em không phải lo lắng. Câu này đòi hỏi thí sinh phải vận dụng nhiều kiến thức mới giải được”.

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm