Tin tức

Mưa lớn ở khu vực Trung Bộ dự báo kéo dài

Dự báo, miền Trung sẽ tiếp tục một đợt mưa rất lớn và kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, dự báo từ nay đến ngày 5/11, ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, trời có mưa rất to, lượng mưa mỗi ngày lên tới 100 - 150mm, có nơi trên 200mm. Các nơi khác thuộc khu vực Đà Nẵng đến Ninh Thuận cũng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 80mm, có nơi trên 100mm trong 24 giờ. Từ ngày 6 - 10/11, mưa lớn sẽ mở rộng ra phía Bắc.

Với diễn biến mưa như vậy, rất có thể trong giai đoạn từ ngày 4 - 10/11, trên các sông ở khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

Tại miền Bắc, tiết trời lạnh vẫn diễn ra trong trong ngày 3/11 và vài ba ngày tới, nhưng thời gian lạnh sẽ rút ngắn về đêm và sáng. Từ ngày 3/11, trời sẽ chuyển nắng ấm vào buổi trưa. Ngày đầu có nắng nên nhiệt độ sẽ tăng hơn ngày 2/11 khoảng 2 - 4oC. Mức nhiệt cao nhất tại thủ đô Hà Nội là 28oC, thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang hay Lào Cai, Sơn La và Điện Biên Phủ khoảng 26 - 30oC.

Ngày 3/11, ở miền Trung, ngoại trừ Thanh Hóa, Vinh trời tạnh táo, những nơi khác đều có mưa. Tại Đồng Hới, Huế, mưa rào từng lúc, nền nhiệt trong khoảng 27 - 28oC. Từ Đà Nẵng xuống Phan Thiết trời mưa nặng hạt hơn, Quy Nhơn và Nha Trang sẽ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ không quá 30oC.

Ở khu vực Tây Nguyên, trong ngày 3/11 trời nhiều mây, có mưa bất chợt trong ngày, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh. Trời mát với mức nhiệt từ 27 - 29oC.

Nam Bộ cũng có mưa nhưng chủ yếu xuất hiện vào chiều tối. Còn buổi sáng đến trưa trời vẫn có nắng. Nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM, Cần Thơ và Cà Mau khoảng 30 - 32oC.

Từ ngày 2/11, trên Biển Đông đã xuất hiện vùng áp thấp ít di chuyển và khả năng sẽ tồn tại khá lâu trên biển. Các chuyên gia khí tượng nhận định, khoảng ngày 4 - 5/11, vùng áp thấp sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Từ ngày 6/11, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão, sau đó di chuyển về phía Tây và đi vào khu vực Trung Bộ trong 2 ngày 8 - 9/11.

Trên biển, trong đêm 3/11 và ngày 4/11, khu vực giữa và Nam Biển Đông, huyện đảo Trường Sa có mưa rào và giông, có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6 - 7. Khu vực quanh huyện đảo Hoàng Sa ngoài mưa giông tiềm ẩn lốc xoáy, gió Đông Bắc còn mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, sóng cao từ 2 - 4m, biển động.

Theo VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo