Tin tức

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019

(DNVN) - Sáng 12/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019.

Đến dự Ngày hội có Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Bộ Trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" là hoạt động thường niên do Bộ VHTTDL phối hợp với một số ban, ngành Trung ương và một số địa phương tổ chức, nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, phát huy sức mạnh nội lực từ chính những chủ thể văn hóa đang hoạt động tại Làng và góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc ngày hội

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc ngày hội

Có thể bạn quan tâm
Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương, động viên khích lệ những người có nhiều đóng góp và có uy tín trong cộng đồng các dân tộc.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, đây là Ngày hội thường niên có ý nghĩa rất quan trọng nhằm bảo vệ, tăng cường khối đại đoàn kết 54 dân tộc anh em.

Bộ trưởng cho biết, trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có rất nhiều khởi sắc. Làng đã được đầu tư xây dựng mới, tăng cường các cơ sở vật chất, hạ tầng để phục vụ cho đồng bào ngày càng tốt hơn. Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đẩy mạnh khai thác, phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc. Trong năm vừa qua đã đón gần 600.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan và đạt được doanh thu trên 10 tỷ đồng

.Đây là một sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Một phần kinh phí này đã góp phần vào duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất, hỗ trợ cho các đồng bào đang sinh sống tại Làng.

Trong năm tới, theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động từ Ban Quản lý sang đơn vị sự nghiệp công. Mô hình đơn vị sự nghiệp sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ bảo tồn, phát huy các giá trị của đồng bào dân tộc và tăng thêm nguồn thu, tạo điều kiện hơn nữa cho đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng các đại biểu nhảy sạp giao lưu cùng đồng bào

Sau lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cùng các đại biểu đã đi chúc tết đồng bào các dân tộc, tặng quà nhân sỹ, trí thức, già làng, trưởng bản, nghệ nhân…; trồng cây lưu niệm hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2019 được tổ chức trong hai ngày 12 – 13/2 (tức ngày mùng 8 và 9 tháng giêng Âm lịch). Ngày hội có sự tham gia của khoảng hơn 200 người thuộc 25 cộng đồng dân tộc của 17 tỉnh đại diện cho các dân tộc, vùng miền trên cả nước.

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động tái hiện lễ hội Aza Koonh của dân tộc Tà Ôi; giới thiệu nghi lễ đón Tết của dân tộc Dao; các trò chơi dân gian nhảy sạp, đi cà kheo, bắn cung, đi cầu kiều, đánh đu…


Hoài Nam
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo