Tin tức

Nghệ An: Cậu học trò lớp 5 dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước

Cùng nhóm bạn đang tắm sông thì nghe tiếng hô hoán của các bạn nhỏ gần đó, Dũng nhanh chóng bơi ra vật lộn với dòng nước để cứu em nhỏ 5 tuổi thoát chết, đưa vào bờ an toàn.

Quảng Trị: Ô tô đang chạy bất ngờ cháy dữ dội, tài xế bỏ chạy thoát thân / TP.HCM: Bổ sung 1.000ha đất phát triển khu công nghiệp

Em Dũng học sinh lớp 5 đã dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước.

Em Dũng học sinh lớp 5 đã dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước.

Có thể bạn quan tâm

Chiều 8/5, trong lúc cùng các bạn tắm trên sông Hoàng Mai (đoạn qua phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), em Nguyễn Quang Dũng - học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học xã Quỳnh Dị nghe tiếng kêu cứu của các bạn nhỏ trên bờ.

Nhìn ra xa, Dũng thấy một em nhỏ bị dòng nước cuốn trôi. Thời điểm đó, trên bờ còn có một số bạn khác nhưng không ai biết bơi nên chỉ hô hoán tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ngay lập tức, Dũng đã nhanh chóng bơi ra chỗ em nhỏ bị đuối nước và túm được vào áo em nhỏ. Sau một hồi vật lộn với dòng nước, Dũng đã đưa được em nhỏ vào bờ an toàn. Nạn nhân được xác định là cháu Nguyễn Đức Minh, 5 tuổi, trú tại khối Yên Ninh, phường Quỳnh Dị.

Cậu học trò lớp 5 dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước - 2

Cháu Minh hiện đã hồi phục sức khỏe

Khi được cứu vào, Minh người đã tím tái. Rất may một người dân gần hiện trường kịp chạy tới tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi tiếp tục cấp cứu.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hằng - Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi cho biết: Cháu Minh được đưa tới lúc 17h18 chiều 8/5 trong tình trạng môi tím tái, khó thở, bụng căng cứng.

Các bác sĩ đã tiến hành hút dịch và các biện pháp cấp cứu và cháu Minh đã tỉnh trở lại. Hiện cháu Minh đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi.

Khi được hỏi về hành động cứu người của mình, Dũng cười: "Cháu biết bơi từ nhỏ nên không sợ. Cháu cảm thấy may mắn vì đã đưa được em bé vào bờ an toàn".

Theo dantri.com.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm