Tin tức

Người dân Bắc Giang sống bất an vì mỏ đá nổ mìn gây lún nứt nhà

Theo phản ánh của người dân xã Lục Sơn, Bắc Giang, hoạt động nổ mìn khai thác đá của mỏ đá núi Chồi khiến nhiều nhà dân lún nứt, cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng.

Quảng Ngãi đấu giá quyền khai thác đá, sỏi / 3 công nhân thiệt mạng sau vụ nổ mìn lúc làm đường

Cách đây khoảng 3 tuần, những vết nứt mới xuất hiện ở gian bếp nhà ông Hưng (xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang). Ông cho biết, gia đình ông ở cách mỏ đá khoảng 300 m. Nhiều hôm mỏ đá nổ mìn, tiếng nổ lớn như tiếng bom thời chiến.

Những vết nứt sâu, dài khiến người dân bất an
Có thể bạn quan tâm

Theo phản ánh của các bậc cao niên, một ngôi chùa tại đây bị rung lắc mạnh do mỏ đá nổ mìn. Mới đây, bên mỏ đã phải thuê người sang chát lại những mảng tường bị nứt vỡ.

Đại diện đơn vị khai thác đá cho biết, mỏ đá núi Chồi đã dừng hoạt động từ lâu và đang hoàn tất các thủ tục xin phép đóng cửa mỏ do trữ lượng đá khai thác ở đây đã hết. Mới đây, mỏ tận thu nốt số đá còn lại để hỗ trợ cho xã làm đường giao thông nông thôn. Trước ngày 31/10 tới, mọi hoạt động khai thác ở đây sẽ hoàn toàn chấm dứt.

UBND xã Lục Sơn cũng thừa nhận, việc người dân lo lắng về nguy cơ mất an toàn từ hoạt động nổ mìn của mỏ đá núi Chồi là hoàn toàn có cơ sở. Xã đã tổ chức cuộc họp yêu cầu mỏ đá ký cam kết không để tái diễn sự việc như thời gian qua; đồng thời đưa ra cam kết.

Theo PV/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm