Tin tức

Nhiều trường gấp rút chọn sách giáo khoa cho năm học mới

Thời gian này, ngoài việc triển khai các lớp học online, nhiều trường đã bắt đầu họp tổ chuyên môn để nghiên cứu 5 bộ sách giáo khoa mới đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt.

Sách giáo khoa mới giúp giáo viên, học sinh phát huy tính chủ động, sáng tạo / Sinh viên Đại học được nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch

Nghiêm túc và sôi nổi là không khí sinh hoạt tại các tổ chuyên môn ở bất cứ trường tiểu học nào của Hà Nội những ngày này. Đây được coi là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình chọn sách giáo khoa. Niềm vui được trao quyền chọn sách lại càng khiến trách nhiệm của công việc này lớn lao hơn. Thế nên, hầu hết các giáo viên đều lo lắng về chất lượng lá phiếu của mình khi tới nay, công việc nghiên cứu sách vẫn đang vấp phải nhiều khó khăn.


Ảnh: giaoduc.net.vn

Ngoài thiếu bản mẫu sách, thiếu sách giáo viên thì quy định thời gian hoàn thành việc chọn sách chỉ khoảng hơn 1 tháng cũng đang làm khó các nhà trường. Để tránh bị động, nhiều cơ sở giáo dục tư thục đã tổ chức nghiên cứu sách giáo khoa mới trước khi có thông tư hướng dẫn.

Công tác bồi dưỡng giáo viên vốn được các nhà trường sắp xếp phù hợp nhất vào thời gian nghỉ hè, tuy nhiên, kế hoạch này có thể bị ảnh hưởng bởi thực tế các mốc thời gian năm học này đã được lùi lại do học sinh toàn quốc đã và tiếp tục phải nghỉ học dịch COVID-19.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, trước ngày 15/2/2020, các nhà xuất bản phải cung cấp thông tin, công bố giá sách giáo khoa lớp 1 mới. Tuy nhiên, đến 19/2, dù đã qua thời hạn nhưng vẫn chưa có bất cứ nhà xuất bản nào công bố. Thiếu thông tin, chậm công khai giá, chưa được tiếp cận với đầy đủ các bộ sách đang khiến giáo viên, các cơ sở giáo dục lo lắng khó đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng trong việc chọn sách giáo khoa lớp 1 mới.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://vtv.vn/chuyen-dong-24h/nha-truong-gap-rut-chon-...
Theo PV/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC