Tin tức - Sự kiện

Phó Tổng thống Kamala Harris: Mỹ và Việt Nam đang cùng nhau tiến bộ

Bày tỏ tự hào với những bước tiến của Mỹ và Việt Nam, bà Harris cho biết, sau các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam, Mỹ và Việt Nam đã công bố các thỏa thuận mới nhằm mang lại lợi ích cho người dân, sự thịnh vượng và an ninh cho cả hai quốc gia.

Khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của CDC Hoa Kỳ / Bộ trưởng GTVT: Dừng ngay việc ban thành thêm quy định, giấy phép con cản trở lưu thông hàng hóa

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 24-26/8, sáng nay đã đăng trên Twitter cho biết, bà tự hào thông báo rằng Mỹ và Việt Nam đang cùng nhau tiến bộ. "Sau một loạt các cuộc trò chuyện hiệu quả, chúng tôi đã công bố các thỏa thuận mới nhằm mang lại lợi ích cho người dân, sự thịnh vượng và an ninh cho cả hai quốc gia", bà Harris viết.

Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, trên trang Twitter của mình, bà Harris cũng chia sẻ đoạn clip ngắn về cuộc gặp của bà với Phó Chủ tịch nước Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân và hình ảnh bà đặt hoa tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain – người mà bà Harris mô tả là “anh hùng của nước Mỹ”.

Tại các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam hôm qua (25/8), Phó Tổng thống Kamala Harris khẳng định quan hệ hợp tác Việt – Mỹ trên các lĩnh vực kinh tế, an ninh đang được tăng cường; nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục ưu tiên thúc đẩy hợp tác với Việt Nam về kinh tế-thương mại, biến đổi khí hậu, khoa học-công nghệ, hợp tác không gian dân sự, y tế, công nghiệp dược.

Phó Tổng thống Harris cũng khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, hợp tác trong các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, nâng cao năng lực an ninh hàng hải và hỗ trợ hợp tác phát triển với Việt Nam.

Đáng chú ý, bà Harris thông báo Mỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine Pfizer và sẽ chuyển đến Việt Nam trong vòng 24 giờ tiếp đó; cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam tiếp cận vaccine nhanh hơn, trong đó có vaccine cho trẻ em, đồng thời hỗ trợ về trang thiết bị y tế, nâng cao năng lực y tế để ứng phó với những nguy cơ dịch bệnh khác về lâu dài.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm