Tin tức

RMIT đóng góp 47 tỉ đồng qua chương trình học bổng thường niên

Đại học RMIT vừa trao 111 suất học bổng trị giá 47 tỉ đồng (tương đương 2 triệu đô la Mỹ) cho sinh viên mới và sinh viên hiện đang theo học tại trường .

Phó hiệu trưởng phụ trách Đào tạo RMIT Việt Nam, Giáo sưRick Bennett cho biết chương trình học bổng thường niên của trường dành cho bạntrẻ trên khắp cả nước và các nước khác trên thế giới, những bạn thể hiện đượccác giá trị mà trường tự hào rằng đội ngũ sinh viên của mình có được.

“Sinh viên nhận học bổng RMIT đều có điểm chung là có nhữngphẩm chất mà trường mong đợi trong sinh viên mình như giàu nhiệt huyết, tạo ảnhhưởng, hòa nhập, lanh lợi, dũng cảm và giàu tưởng tượng”,Giáo sư nói. “Đây lànhững giá trị mà chúng tôi luôn tìm kiếm và là những giá trị sẽ giúp các em tạonên ảnh hưởng khó quên lên thế giới này”.

Cô sinh viên khiếm thị Nghiêm Thu Loan vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận học bổng Chắp cánh ước mơ do RMIT trao.

Giáo sư Bennett tin rằng các bạn sinh viên nhận học bổng nămnay sẽ trở thành những người kiến tạo thay đổi, những nhà đổi mới sáng tạo, nhữngngười sẽ đền đáp cho cộng đồng, giống như 1.121 sinh viên nhận học bổng thế hệtrước các em đã làm.

Trong số 1.012 đơn ứng tuyển học bổng, chỉ có 111 em đạt hoặcvượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của quá trình xét tuyển, Giáo sư Bennett bổsung thêm.

Các suất học bổng thuộc chín hạng mục khác nhau sẽ bao gồm100, 50 và 25 phần trăm học phí các ngành khác nhau, trong đó có hai chươngtrình mới là kinh doanh kỹ thuật số và quản trị nguồn nhân lực.

Bảy sinh viên nhận Học bổng Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng Phó hiệu trưởng phụ trách Đào tạo RMIT Việt Nam, Giáo sư Rick Bennett.

Giáo sư Bennett nhấn mạnh rằng RMIT là khoản đầu tư nướcngoài lớn nhất của Úc vào Việt Nam, và mọi khoản thu của trường đều được giữ lại trong nước để táiđầu tư cho trường cũng như cộng đồng nơi trường đang đặt cơ sở.“Trong hơn 19 năm hoạt động tại Việt Nam, RMIT đã trao1.232 học bổng trị giá hơn 319 tỉ đồng (tương đương 13,7 triệu đô la Mỹ) cho các bạn trẻ Việt Nam cũng nhưsinh viên đến từ các nước khác”, ông nói.

Tại buổi lễ diễn ra ở cơ sở Hà Nội, cô sinh viên khiếm thịNghiêm Thu Loan bày tỏ niềm vinh dự và biết ơn với suất học bổng Chắp cánh ướcmơ được RMIT trao tặng.“Em muốn rèn giũa những kỹ năng trong ngành truyền thông đểcó thể đem tiếng nói đến cho những người khuyết tật trong xã hội, để câu chuyện của họ được nhiêùngười biết đến hơn”, cô gái trẻ chia sẻ về ước mơ và động lực giúp cô dành hẳn một năm chuẩn bị ứngtuyển cho suất học bổng thường niên của RMIT – Học bổng Chắp cánh ước mơ dành riêng cho các bạntrẻ có hoàn cảnh khó khăn và không có cơ hội tiếp cận với chương trình học đại học.

Được biết, chương trình Học bổng RMIT Việt Nam là chương trình dành chocác bạn học sinh có thành tích học tập nổi bật, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và có tiềmnăng lãnh đạo vượt trội.

Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC