Tin tức - Sự kiện

Siêu xe của doanh nghiệp mang biển 80M xuất hiện ở Quảng Ninh?

Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo không cấp biển số 80 cho doanh nghiệp dưới bất cứ hình thức nào. Tuy vậy, ở Quảng Ninh gần đây xuất hiện 1 siêu xe mang BKS “cực khủng” 80M 019.99.

Thủ tướng phê chuẩn tân Chủ tịch 42 tuổi của tỉnh Nghệ An / Biên chế công chức năm 2019 giảm 5.508 so với năm nay

IMG_0118

Siêu xe GMC Yukon XL Denali là dòng xe cơ bắp của Mỹ

Thời gian gần đây, người dân ở Quảng Ninh thường thấy chiếc xe mang nhãn hiệu GMC Yukon XL xuất hiện trên phố. Điều đáng nói, đây lại là 1 chiếc xe sang có giá trị hàng tỷ đồng và được gắn biển xanh “cực khủng” 80M-019.99.

IMG_0116

Chiếc xe của Công ty Cổ phần Đông Hải 27-7 nhưng lại mang biển 80

Được biết, xe biển xanh 80 chỉ cấp cho các đơn vị kinh tế, hành chính sự nghiệp trực thuộc Trung ương. Nhưng theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, BKS 80M-019.99 được cấp cho Công ty Cổ phần Đông Hải 27-7 (xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, Công ty Cổ phần Đông Hải 27-7 là đơn vị kinh tế tư nhân chuyên kinh doanh trong lĩnh vực: đóng mới và sửa chữa tàu thủy; vận tải hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy; san lấp mặt bằng công trình; xây dựng công trình dân dụng, giao thông, công nghiệp, thủy lợi, công trình hạ tầng; mua bán vật liệu; khai thác, mua bán, chế biến và thu gom khoáng sản; dịch vụ kho hàng, bến bãi; bất động sản.

IMG_0141

Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam chiếc xe này được đăng ký lần đầu vào năm 2013.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ đã thông báo về việc xử lý ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và thu hồi biển số xe 80 cấp cho doanh nghiệp.

Tháng 3/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công an thu hồi biển số 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho các doanh nghiệp. Cơ quan chức năng thực hiện việc cấp biển số ô tô ký hiệu 80 theo nguyên tắc chỉ cấp cho các cơ quan Trung ương, một số ban, bộ, ngành...; đồng thời, xe phải mua sắm có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước; tuyệt đối không cấp biển số ô tô 80 cho doanh nghiệp, bất kể loại hình nào.

gmc

Chiếc GMC Yukon XL đỗ tại Khu đô thị Tân Việt Bắc, Mạo Khê, Quảng Ninh

IMG_0117

Trên xe có gắn đèn ưu tiên


Theo quy định tại Thông tư 15 của Bộ Công an, biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, seri biển số sử dụng lần lượt 1 trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND các cấp; các Ban Chỉ đạo Trung ương; CAND, TAND, VKSND; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban ATGT Quốc gia; UBND các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị - xã hội; đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe công lập; BQL dự án có chức năng quản lý Nhà nước.


Theo baogiaothong.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm