Tăng phụ cấp với một số đối tượng là cán bộ xã từ 25/6/2019
DNVN - Đây là nội dung tại Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.
Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 5 / 3 Nghị định quan trọng có hiệu lực từ đầu tháng 5/2019
Cụ thể, cán bộ xã là người đang hưởng chế độ hưu trí hoặc trợ cấp mất sức lao động, ngoài lương hưu hoặc trợ cấp mất sức lao động hiện hưởng thì hàng tháng:
Được hưởng một khoản phụ cấp bằng 100% mức lương bậc 1 của chức danh hiện đảm nhiệm (thay vì 90% như hiện hành) theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định này và không phải đóng BHXH, BHYT.

Ảnh minh họa.
Sau thời gian đủ 5 năm (60 tháng), nếu hoàn thành nhiệm vụ được giao và không bị kỷ luật trong suốt thời gian này thì được hưởng 100% mức lương bậc 2 của chức danh đảm nhiệm (quy định mới).
Lưu ý: Quy định nêu trên hiện nay đã áp dụng với Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam cấp xã đang hưởng hưu trí, từ ngày Nghị định 34/2019/NĐ-CP có hiệu lực (ngày 25/6/2019) thì áp dụng với tất cả đối tượng cán bộ xã là người đang hưởng chế độ hưu trí hoặc trợ cấp mất sức lao động.
PV
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Sau sáp nhập, TP Hồ Chí Minh là một cực tăng trưởng mới của cả nước
Dự thảo Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo: Bước chuyển lớn cho hành trình nghiên cứu khoa học
Đà Nẵng: Bảo đảm cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng 2025
EVNHANOI lý giải vì sao hoá đơn tiền điện tăng vọt trong cao điểm nắng nóng
Cột tin quảng cáo