Tin tức

Thanh Hóa: Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh

Giữa ngày hè oi ả đầu tháng 6, người thân, đồng đội, bà con bản làng nơi vùng biên giới xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa nghẹn ngào tiễn đưa Thiếu tá Vi Văn Nhất hy sinh khi đang truy bắt tội phạm ma túy.

Nhiều kỳ vọng trước phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Xây dựng / Thanh Hóa: Xe khách lao xuống sông, ít nhất 1 người tử vong

Nghẹn ngào tiễn đưa Thiếu tá biên phòng hy sinh trong khi truy quét tội phạm ma túy

Có thể bạn quan tâm
 

Con thơ vẫn say ngủ trong lễ truy điệu bố

Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh - 1
Lễ truy điệu Thiếu tá Vi Văn Nhất tại Đồn biên phòng Bát Mọt, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Ngay từ sáng sớm ngày 4/6, dòng người từ khắp nơi đã hướng về Đồn biên phòng Bát Mọt - nơi diễn ra lễ truy điệu để thắp nén hương, tiễn đưa Thiếu tá Nhất về nơi an nghỉ cuối cùng.

Người vợ trẻ lúc khóc than, lúc lại ngất lịm bên thi thể chồng. Cạnh đó là con gái đầu Vi Thị Trang Nhi (SN 2015), với vẻ mặt ngây thơ chưa hiểu chuyện gì và con gái út Vi Thị Trang Nhung (SN 2018) vẫn say sưa ngủ trên tay người thân, khiến những ai chứng kiến đều không khỏi xót xa.

Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh - 2
Chị Lương Thị Chon (vợ Thiếu tá Nhất) khóc nghẹn ngào bên thi thể chồng.

Sau những lúc lịm đi vì khóc thương chồng, mỗi khi tỉnh lại, chị Lương Thị Chon (SN 1990, vợ của Thiếu tá Nhất) lại chạy đến bên thi thể chồng khóc than nghẹn ngào.

Chị Lương Thị Huyên (chị dâu Thiếu tá Nhất) chia sẻ: “Từ ngày tôi về làm dâu, ít khi thấy chú ấy ở nhà mà đi công tác biền biệt. Khoảng 16h chiều ngày 3/6, gia đình nhận được tin chú ấy hy sinh khi làm nhiệm vụ mà không thể tin nổi. Vợ còn trẻ lại chưa có công việc ổn định, hai cháu còn nhỏ, chú ấy ra đi bất ngờ quá!”.

Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh - 3
Hai cô con gái còn quá nhỏ của vợ chồng Thiếu tá Nhất.
Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh - 4
Con gái út vẫn say sưa ngủ trong vòng tay người thân tại lễ truy điệu bố.

Ông Lang Thanh Doãn, Bí thư Đảng ủy xã Bát Mọt chia sẻ, Thiếu tá Vi Văn Nhất vốn là người con ưu tú của địa phương. “Khi nhận được tin, ai cũng mong anh ấy sẽ qua khỏi, nhưng điều thần kỳ đã không xảy ra. Chúng tôi đang phối hợp với đơn vị để tổ chức lễ truy điệu, an táng cho cán bộ biên phòng một cách trang trọng nhất. Về lâu dài, chính quyền địa phương cũng sẽ có phương án hộ trợ để gia đình Thiếu tá Vi Văn Nhất vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Doãn chia sẻ.

Người dân bản làng nơi vùng biên giới không cầm được nước mắt khi chứng kiến gia cảnh vợ trẻ, con thơ, mẹ già của Thiếu tá biên phòng vừa hy sinh.

Lần trở về quê hương cuối cùng

Thiếu tá Nhất là con út trong gia đình có 3 người con. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nơi phên dậu của Tổ quốc, sự ra đi của Thiếu tá Nhất không chỉ là nỗi đau thương của gia đình, cán bộ, chiến sĩ lực lượng BĐBP mà còn là mất mát của bà con nhân dân bản Cạn.

Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh - 5
Lần trở về quê hương công tác cũng là lần anh mãi mãi nằm lại nơi đất mẹ.

Sau khi học xong, Thiếu tá Nhất từng có thời gian công tác và làm Đội trưởng Đội phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMT-TP) Đồn biên phòng Bát Mọt, sau đó chuyển về Phòng PCMT-TP BĐBP Thanh Hóa công tác.

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt - Lào do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, BĐBP Thanh Hóa đã điều động cán bộ thuộc Phòng PCMT-TP lên các địa bàn trọng điểm thực hiện nhiệm vụ.

Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh - 6
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP thăm hỏi, động viên gia đình Thiếu tá Nhất.

Trong đó, Thiếu tá Vi Văn Nhất được tăng cường lên địa bàn biên giới Đồn biên phòng Bát Mọt - nơi anh đã sinh ra để chỉ đạo, phối hợp triệt phá các đường dây tội phạm vận chuyển ma túy qua biên giới vào nước ta tiêu thụ.

Chiều ngày 3/6, Đồn biên phòng Bát Mọt nhận được thông tin có một đối tượng xâm nhập biên giới với nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức đơn vị đã cử lực lượng phối hợp với Phòng PCMT-TP BĐBP Thanh Hóa tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới.

Khi đến khu vực đường tuần tra biên giới, thuộc địa bàn bản Đục, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân thì phát hiện một đối tượng mang theo túi vải xâm nhập vào địa bàn. Tổ công tác đã bố trí lực lượng chốt chặn, cử 3 cán bộ gồm Thiếu tá Vi Văn Nhất, Đại úy Vũ Xuân Vuông và Trung úy Nguyễn Bình Minh tiến hành ngăn chặn và ra lệnh kiểm tra đối tượng.

Khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ thì bất ngờ đồng bọn của các đối tượng ẩn nấp ở gần đó dùng súng bắn xối xả vào đội hình của tổ công tác để giải cứu đồng bọn.

Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh - 7

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa ghi lời chia buồn vào sổ tang.

Do địa hình hiểm trở và trong tình huống quá bất ngờ đã khiến Thiếu tá Vi Văn Nhất, Đại úy Vũ Xuân Vuông và Trung úy Nguyễn Bình Minh bị thương nặng.

Ngay lập tức tổ công tác đã tổ chức lực lượng bắn trả, truy đuổi các đối tượng, đồng thời cấp cứu các cán bộ bị thương. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, Thiếu tá Nhất đã hy sinh trên đường đi cấp cứu, hai cán bộ khác đang được khẩn trương cứu chữa và sức khỏe dần ổn định.

Ngay trong đêm, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh đã vào địa phương để kịp thời động viên gia đình cán bộ hy sinh, bị thương khi làm nhiệm vụ. Đồng thời chỉ đạo thực hiện công tác chính sách cho Thiếu tá Vi Văn Nhất đã anh dũng hi sinh khi làm nhiệm vụ.

Trung tướng Chiến nhấn mạnh, sự hy sinh của Thiếu tá Nhất là nỗi mất mát lớn của gia đình, quân đội và nhân dân địa phương. Sự ngã xuống của anh biểu hiện tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, giữ bình yên cho đất nước...

Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh - 8

Những người có mặt không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến con gái của Thiếu tá Vi Văn Nhất còn ngây thơ chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh - 9

Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó tư lệnh Bộ đội Biên phòng chia sẻ, động viên trước mất mát của gia đình Thiếu tá Nhất.

Nhận được thông tin Thiếu tá Vi Văn Nhất anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Cường; Thượng tướng Phan Văn Giang đã gửi vòng hoa kính viếng.

Quá trình công tác của Thiếu tá Vi Văn Nhất:

Năm 2002 - 2003, là chiến sĩ, Tiểu đoàn 19, BĐBP tỉnh Thanh Hóa và chiến sĩ, Đồn biên phòng Bát Mọt.

Năm 2003 - 2005 là học viên dự khoá Đại học Biên phòng, Trường Sỹ quan Lục quân 1.

Năm 2005 - 2009, học viên K10 cử tuyển Đại học Biên phòng, Học viện Biên phòng.

Từ 2009 - 2012, Đội trưởng PCMT-TP, Đồn 505, BĐBP tỉnh Thanh Hoá; học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ PCMT-TP, Học viện biên phòng.

Từ 2013 - 2017, Trinh sát viên Đội đặc nhiệm PCMT-TP, Phòng PCMT-TP BĐBP Thanh Hóa.

Từ 2017 - 2018, Học viên đào tạo tiếng Lào, Trường Trung cấp Biên phòng 1; Trinh sát viên đội đặc nhiệm PCMT-TP BĐBP Thanh Hóa.

Từ tháng 11/2018 là Sỹ quan điều tra, Đội đặc nhiệm PCMT-TP thuộc Phòng PCMT-TP BĐBP Thanh Hóa.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC