Tin tức - Sự kiện

Tiền Giang sẵn sàng cho công tác bầu cử

DNVN - Ông Nguyễn Chí Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban bầu cử tỉnh Tiền Giang cho biết tỉnh đã chỉ đạo rất chu đáo, triển khai hiệu quả các kế hoạch công tác bầu cử, trong tình hình đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cử tri không thể về nơi bầu cử vì dịch COVID-19 có thể bỏ phiếu ở nơi khác / Một số nội dung lưu ý về quyền bầu cử của các cử tri


Ông Nguyễn Chí Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Ngày 21/5/2021, Uỷ ban bầu cử tỉnh Tiền Giang, họp báo thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bà Châu Thị Mỹ Phương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, đến nay công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo mọi điều kiện để thực hiện thành công "Ngày hội của toàn dân" vào ngày 23/5. Các khâu chuẩn bị được triển khai theo đúng kế hoạch, bảo đảm cuộc bầu cử được diễn ra thành công.

Tỉnh Tiền Giang đã thành lập 11 Ủy ban bầu cử cấp huyện, 172 Ủy ban bầu cử cấp xã theo đúng quy định của pháp luật; 3 Ban bầu cử ĐBQH; 22 Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 100 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 1.155 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã và 1.461 Tổ bầu cử. Tỉnh Tiền Giang có 14 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV; 100 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; 604 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 7.431 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Theo thống kê, tổng số cử tri trên địa bàn tỉnh Tiền Giang là 1.497.012 cử tri.

Các Tổ bầu cử đã thực hiện đầy đủ việc niêm yết danh sách người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp tại từng đơn vị bầu cử, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tỉnh Tiền Giang đã triển khai hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và y tế, tích cực huy động lực lượng phục vụ tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử.

Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh phát biểu tại cuộc hợp.

Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng phương án về xử lý một số tình huống về an ninh trật tự và y tế phục vụ bầu cử, trong đó có nội dung hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức các hội nghị, cuộc họp và khu vực bỏ phiếu tại các địa phương. Công tác phòng chống dịch COVID-19 cho công tác bầu cử đã được thực hiện rất sớm. Tỉnh tiền Giang chưa ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, các trường hợp dương tính nhập cảnh về nước đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến. Tại các khu vực cách ly đã có phương án bầu cử riêng. Sở Y tế phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh lên kế hoạch bầu cử, đồng thời tổ chức hai thùng bỏ phiếu gồm cán bộ quản lý và những người liên quan và thùng phiếu cho những người ở trong khu cách ly”, ông Trần Thanh Thảo nói.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm