Tin tức - Sự kiện

TP.HCM bố trí phòng thi riêng cho thí sinh tiếp xúc gần với bệnh nhân trở về từ Đà Nẵng

Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chỉ còn khoảng 1 tuần nữa sẽ diễn ra, TP.HCM tăng cường công tác phòng, chống COVID-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT.

Việt Nam phát hiện thêm 30 ca mắc Covid-19 tại Đồng Nai, Khánh Hòa, Hà Nam / Công bố lịch trình 22 người mắc COVID-19, có 1 bệnh nhân không hợp tác khai báo

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu các trường trên địa bàn thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định.

Tại trường THPT Nguyễn Du, Thầy Hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú cho biết, Nhà trường đang thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường triển khai vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường, lớp học, hành lang; khử khuẩn bàn ghế, sàn nhà bằng bột Cloramin B trước khi diễn ra kỳ thi 1 tuần.

Bên cạnh đó, trong quá trình rà soát, kiểm tra, trường cũng bố trí phòng thi riêng cho 3 học sinh thuộc diện tiếp xúc gần với bệnh nhân trở về từ Đà Nẵng theo đúng yêu cầu của ngành giáo dục. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại phòng thi của các thí sinh này phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, rửa tay sát khuẩn,..

Về công tác bảo đảm an toàn cho kỳ thi, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân Nguyễn Hùng Khương cho biết, trường huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tổng vệ sinh trong, ngoài trường học, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Trường cũng đã trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay, sát khuẩn cho tất cả lớp học; nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt học sinh, giáo viên, cán bộ trong trường.

Thí sinh tham dự một kỳ thi THPT ở TP.HCM. Ảnh minh họa.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, nhà trường thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền, chủ động trang bị kiến thức, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời gửi những thông tin cần thiết đến học sinh, phụ huynh để cùng có biện pháp chống dịch hiệu quả.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, ngành Giáo dục thành phố đã huy động tối đa các máy đo thân nhiệt và nhân lực, đảm bảo kiểm soát những thí sinh có thân nhiệt không bình thường hoặc các biểu hiện ho, sốt. Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở thực hiện phân loại đối tượng thí sinh theo các nhóm (F0, F1, F2 và các thí sinh khác) phù hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ chủ động nâng cao nhận thức cho cán bộ và thí sinh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP.HCM có hơn 74.000 thí sinh dự thi. Với số lượng thí sinh đông như vậy, ngành giáo dục TP.HCM đã chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho kỳ thi cũng như tăng cường các hoạt động ôn thi, động viên các em học sinh thi đạt kết quả cao.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm