Tin tức

TP.HCM: Tăng cường xử lý tiếng ồn trong dịp Tết Nguyên đán

DNVN - UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các cơ quan trên địa bàn thành phố về việc triển khai các biện pháp xử lý hành vi vi phạm tiếng ồn, nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

TP.HCM: Tăng cường phòng chống sạt lở bờ sông, kênh, rạch / “Hành trình yêu thương – Áo ấm cho em 2020”


Theo đó, nhằm giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn và đảm bảo sự bình yên cho nhân dân vui Tết Nguyên đán Canh Tý 2020,UBND thành phố đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện hiệu quả các chỉ đạo vềmột số biện pháp xử lý hành vi vi phạm về tiếng ồn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đồngthời, UBNDthành phố yêu cầu UBND các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến từng người dân và cộng đồng dân cư các quy định pháp luật về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn.

TP.HCM triển khai biện pháp xử lý vi phạm tiếng ồn.

TP.HCM triển khai biện pháp xử lý vi phạm tiếng ồn.

UBND các quận, huyện đa dạng hóa, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để nâng cao nhận thức của người dân. Đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra các khu vực thường xuyên có tiếng ồn bị phản ánh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

UBND quận, huyện tiếp tục quán triệt, giao trách nhiệm cho người đứng đầu ở cơ sở là chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo về nội dung này và chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan vi phạm quy định về tiếng ồn ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự tại địa bàn mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Liên quan đến các vi phạm về tiếng ồn khi hát karaoke ở khu dân cư, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm hành vi vi phạm tiếng ồn.

Cụ thể, UBND Thành phố giao Công an thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các quận huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường nói chung và tiếng ồn nói riêng.

Đối với các cơ sở thường xuyên bị phản ánh gây ồn (như quán bar, beer club, nhà hàng có hoạt động kinh doanh bia rượu), bên cạnh việc kiểm tra chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường thì còn tăng cường kiểm tra các quy định khác như giao thông, kinh doanh bia rượu, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, lao động, bảo hiểm xã hội, thuế…Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC