Tin tức - Sự kiện

TP Hồ Chí Minh: Nhiều chỉ báo kinh tế tích cực trong 8 tháng

Nhiều chỉ báo kinh tế tích cực đạt được trong 8 tháng qua là kết quả từ những nỗ lực của chính quyền TP Hồ Chí Minh và cộng đồng doanh nghiệp.

Trục cao tốc Đông Bắc – Đòn bẩy phát triển kinh tế / [INFOGRAPHIC] Kinh tế 8 tháng năm 2022 tiếp tục khởi sắc

Trong đó, phải kể đến như chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 14,5% hay CPI chỉ tăng 2,1%. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức đối với động lực tăng trưởng của thành phố những tháng cuối năm. Ngày 31/8, chính quyền TP Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp để tháo gỡ nhiều vấn đề nóng.

Đạt mức tăng trưởng gần 27% trong 8 tháng, các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực phẩm cho rằng, động lực tăng trưởng là nhờ chính sách điều hành của Chính phủ và thành phố như chính sách giãn nợ; hoãn thuế, giảm lãi suất cho doanh nghiệp bình ổn... Để duy trì động lực này, doanh nghiệp đề xuất, cần tăng khả năng tiếp cận nguồn lực tài chính.

"Chúng tôi cũng kiến nghị thành phố hỗ trợ để doanh nghiệp nhanh chóng được thụ hưởng chính sách hưởng hỗ trợ lãi suất 2% khi đó giá cả hàng hóa tốt hơn", bà Lỹ Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho hay.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều chỉ báo kinh tế tích cực trong 8 tháng - Ảnh 1.

Nhiều chỉ báo kinh tế tích cực đạt được trong 8 tháng qua là kết quả từ những nỗ lực của chính quyền TP Hồ Chí Minh và cộng đồng doanh nghiệp. Ảnh minh họa.

Còn đại diện doanh nghiệp khu công nghệ cao cho biết, 8 tháng qua, các doanh nghiệp đang trên đà phục hồi tốt, nhiều dự án được điều chỉnh vốn đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn vướng mắc về thủ tục hành chính ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư.

"Các cấp Sở ngành cũng như Chính quyền thành phố sẽ có hướng dẫn, cân nhắc để giảm bớt thủ tục hành chính, để doanh nghiệp yên tâm hơn, cũng như số hóa hết các thủ tục hành chính", bà Hồ Uyên - Chi hội trưởng Chi hội doanh nghiệp Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cho hay.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, các sở ngành đã cố gắng rút ngắn khoảng 30% thời gian giải quyết hồ sơ. Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đã thực hiện cho vay gần 27 nghìn khách hàng, số tiền hơn 336 nghìn tỷ đồng, đạt trên 80% gói tín dụng.

Chính quyền TP Hồ Chí Minh cam kết, từ nay tới cuối năm, sẽ tập trung khôi phục những gãy đổ của chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng; hỗ trợ doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động tái gia nhập thị trường, phục hồi sản xuất kinh doanh; tạo việc làm cho người lao động.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm