Tin tức

Trao giải cuộc thi Dự án Tình nguyện năm 2020

DNVN - Chiều 24/ tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức lễ trao giải cuộc thi Dự án Tình nguyện năm 2020 và ra mắt cổng thông tin kết nối tình nguyện.

Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”là cơ hội để Đoàn viên, Hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; đưa ra các sáng kiến về các vấn đề cụ thể, địa bàn cụ thể để tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn; đồng thời thông qua đó tổ chức Đoàn sẽ đồng hành, trợ sức với các ý tưởng, sáng kiến của Đoàn viên, thanh niên.

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 đã được triển khai rộng rãi trên cả nước với 6 chủ đề trọng tâm trong lĩnh vực tình nguyện như Tình nguyện trong Nông thôn mới, Văn minh đô thị, Bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hâu, An sinh xã hội, Chăm lo thiếu nhi, An toàn giao thông, áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện.

Trao giải cuộc thi Dự án Tình nguyện năm 2020

Trao giải cuộc thi Dự án Tình nguyện năm 2020 cho các tác giả đoạt giải.

Kể khi khi phát động tháng 5 đến hết tháng 6, Ban Tổ chức đã nhận được 262 hồ sơ dự án gửi tham dự Cuộc thi, hầu hết các dự án này đã được lựa chọn trong số hàng nghìn dự án từ cơ sở.

Từ 262 dự án hợp lệ gửi về, hội đồng bình chọn đã chọn ra 10 dự án tình nguyện xuất sắc có ý nghĩa lớn cho cộng đồng. Kết quả, giải nhất thuộc về dự án "Happy chip" (Nguyễn Thị Hằng, Hà Nội). Hai giải nhì thuộc về dự án: S4Life - Hiến máu cứu người (Quận đoàn Quận 1, TP.HCM) và Hành trình bảo vệ sức khỏe sinh sản vùng cao (Nguyễn Minh Thiện, Thái Nguyên). Cùng với đó, trao 3 giải ba, 4 giải khuyến khích.

ra mắt cổng thông tin kết nối tình nguyện.

Ra mắt cổng thông tin kết nối tình nguyện.

Trong khuôn khổ Chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện với 2 tên miền(www.tinhnguyen.doanthanhnien.vn) và www.tinhnguyenquocgia.com. Cổng thông tin ra đời với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả cũng như tính kết nối, điều phối trong hoạt động tình nguyện trong cộng đồng; thông qua đó phát huy vai trò của các các cấp bộ Đoàn, Hội trong điều phối, kết nối và phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện;phát huy các sáng kiến tình nguyện vì cộng đồng của các tổ chức, cá nhân, Đoàn viên, Hội viên, thanh niên.

Top 10 dự án tình nguyện tiêu biểu năm 2020:

1. Tái sử dụng vì sức khỏe cộng đồng (CLB thanh niên tình nguyện Blouse trắng, Trường ĐH Y khoa Vinh)

2. D-ER Sharing Community (Nguyễn Đức Hậu, Trần Yến Ly, Nguyễn Thị Thu Quỳnh, Dương Thị Hải Yến, ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội)

3. Hành trình bảo vệ sức khỏe sinh sản vùng cao (Nguyễn Minh Thiện, Thái Nguyên)

4. Trại hè giáo dục bé khỏe bé ngoan (CLB Thanh niên Bé khỏe bé ngoan, TP.HCM)

5. Mang trời tây về với Quảng Trị (Nguyễn Thị Hải Oanh, Quảng Trị)

6. Giới trẻ chung tay xây dựng văn hóa giao thông ở Việt Nam (nhóm sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng)

7. Happy chip (Nguyễn Thị Hằng, Hà Nội)

8. Chiến dịch Những siêu chiến binh nhí (Lê Đắc Thuận, Đồng Nai)

9. S4Life - Hiến máu cứu người (Quận đoàn Quận 1, TP.HCM)

10. Sinh viên thành phố Bác và hành trình mang nước sạch đến với người dân (Vũ Hồng Phước Lộc, Nguyễn Trung Thái, Hồ Thị Hồng Yến, TP.HCM)Có thể bạn quan tâm
Linh Khánh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC