Tin tức

Trao học bổng Năng lượng tương lai cho 20 sinh viên xuất sắc ngành điện

DNVN - Sáng 26/11, tại Hà Nội, Công ty TNHH Điện lực C phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) trao tặng Học bổng Năng lượng tương lai cho các sinh viên xuất sắc quê tại Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc đang theo học ngành điện tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Điện lực.

Chương trình học bổng này đã được AES thực hiện được 3 năm, từ 2017. Một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty là đầu tư cho giáo dục, đào tạo và chuẩn bị một lực lượng lao động có chuyên môn kỹ thuật cao cho ngành năng lượng của Việt Nam trong bối cảnh nhu cầu về điện cho phát triển đất nước ngày càng tăng.

Chương trình được thiết kế đặc biệt nhằm hướng tới mục tiêu giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên, mang đến những hoạt động hướng nghiệp và xây dựng kỹ năng mềm trong suốt năm học. Các khóa đào tạo chuyên sâu do CED tổ chức sẽ cung cấp các thông tin thực tế giúp thúc đẩy tiềm năng và kiến thức của các em sinh viên về ngành công nghiệp năng lượng đồng thời giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông David Stone, Tổng giám đốc AES Việt Nam bày tỏ vui mừng thấy rằng chương trình học bổng này đã đi đến năm thứ 3 với rất nhiều sinh viên xuất sắc được hưởng lợi. Đồng thời, hy vọng chương trình học bổng sẽ tiếp thêm năng lượng cho các em trong việc học tập và phấn đấu hơn nữa để phát triển kỹ năng cho bản thân cũng như hỗ trợ các em trong việc tiếp cận các cơ hội tham gia vào tương lại ngành năng lượng của đất nước.”

Trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc ngành điện.

Trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc ngành điện.

Ngoài phần học bổng trị giá 600 USD, mỗi sinh viên sẽ được tiếp nhận nhiều chương trình tập huấn kỹ năng mềm, tiếng Anh và cơ hội tham quan Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 do Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương đầu tư và vận hành.

“Đối với em và gia đình, nhận được học bổng là một vinh dự to lớn. Sự hỗ trợ tài chính đã giúp emrất nhiều trong học tập, em không cần phải làm thêm ngoài giờ nữa, do đó có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các chương trình học tập của mình. Em cũng có nhiều thời gian hơn để cải thiện tiếng Anh của mình và dành hết tâm trí cho việc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, chương trình học bổng cũng cung cấp các khóa đào tạo và các hoạt động tình nguyện mà qua đó em có thêm nhiều kinh nghiệm khi gặp gỡ những bạn sinh viên từ các vùng khác của đất nước. Bây giờ em đã trở nên tự tin hơn. Đặc biệt, chuyến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm tại nhà máy điện Mông Duơng 2 đã thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập và nghiên cứu của em. Em rất biết ơn Công ty và các cán bộ của chương trình học bổng vì đã thực hiện chương trình có ý nghĩa này.” Lê Thanh Tùng, sinh viên Viện Điện, Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ về những trải nghiệm với chương trình học bổng của mình.

Được biết, bên cạnh giáo dục, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương cũng đã thực hiện nhiều dự án trách nhiệm xã hội khác tập trung vào các lĩnh vực y tế, bảo vệ môi trường và cải thiện sinh kế tại tỉnh Quảng Ninh với tổng số tiền khoảng 10 tỉ đồng.


Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC