Tin tức - Sự kiện

Triển lãm Quốc tế và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt - Nga

Triển lãm Quốc tế Việt - Nga và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt - Nga sẽ được tổ chức từ ngày 14 - 16/11/2019 tại Cung Triển lãm Kiến trúc và Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC), số 1 Đỗ Đức Dục, Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệmNăm chéo Việt - Nga và kỷ niệm 70 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt - Nga đã được Thủ tướng phê duyệt.

Triển lãm Quốc tế Việt - Nga và chuỗi các hoạtđộng kết nối doanh nghiệp trong khuôn khổ Triển lãm nhận được sự quan tâm và chỉđạo sát sao của Chính phủ hai nước. Điều này được thể hiện rõ nét với sự thamgia của đại diện lãnh đạo Chính phủ và bộ, ngành hai nước. Đến nay đã có 20 tỉnh,thành phố của Việt Nam đăng ký tham gia giới thiệu về môi trường kinh doanh đâùtư của địa phương mình cũng như trưng bày các sản phẩm tiêu biểu và có thế mạnhcủa tỉnh tại Triển lãm.

Về phía Nga, sự kiện sẽ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Pháttriển kinh tế Liên bang Nga, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ytế và đại diện hơn 20 nước cộng hòa thuộc Nga, các vùng và tỉnh quan trọng và gần200 doanh nghiệp Liên bang Nga.

Họp báo triển lãm Quốc tế và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt - Nga 2019.

Trong thư chào mừng đến các đại biểu và khách mời của Triểnlãm và Diễn đàn, Ngoại trưởng Nga S. Lavrov đã nhận định về Triển lãm như sau:“Việt Nam là một người bạn lâu năm và đáng tin cậy của Nga ở Đông Nam Á. Tronggần bảy thập kỷ, quan hệ giữa hai quốc gia là một tấm gương về quan hệ hợp tácbình đẳng, cùng có lợi. Ngày nay, mối quan hệ của chúng tôi đã đạt đến cấp độ củamột quan hệ đối tác chiến lược tích hợp. Thành phần quan trọng của nó là hợptác kinh tế và thương mại với một động lực tích cực. Triển lãm Quốc tế Việt -Nga (Expo-Russia Vietnam) đóng góp đáng kể vào việc xây dựng sự hợp tác thiếtthực đó. Đặc biệt, Diễn đàn trong khuôn khổ Triển lãm năm này sẽ trở thành nềntảng cần thiết nhất để trao đổi thông tin, các cuộc họp, điều phối các dự án vàchương trình chung đầy triển vọng trong nhiều lĩnh vực”.

Phó Thủ tướng Nga M. Akimov cũng đánh giá cao Triển lãm Quốctế Việt - Nga: “Chúng tôi tin rằng các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm, baogồm Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt - Nga, Hội nghị bàn tròn theochủ đề và trao đổi thông tin liên lạc, được thiết kế để cung cấp thêm động lựccho sự hợp tác thực tế sâu sắc và tạo điều kiện cho các mối quan hệ kinh doanh,cũng như tạo ra và thúc đẩy các dự án cùng có lợi với nhiều hứa hẹn”.

Triển lãm lần này được tổ chức không chỉ dành riêng cho chocộng đồng doanh nghiệp Liên bang Nga và Việt Nam mà còn dành cho các doanh nghiệpđến từ khối ASEAN và Liên minh Kinh tế Á - Âu. Triển lãm ưu tiên tập trung vàocác lĩnh vực: Vật liệu xây dựng, vận chuyển, năng lượng, khai thác và viễn thông,đại diện các phòng thí nghiệm vi sinh, chuyên gia từ các trung tâm nghiên cưúkhoa học, y tế và giáo dục, nhà phân phối và sản xuất thực phẩm (đặc biệt là sưãdừa, bột trái, gia vị, siêu thực phẩm), đại diện các tổ hợp chăn nuôi và thủy sản.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư ViệtNam, các cuộc họp bàn tròn sẽ được tổ chức trong các lĩnh vực khác nhau mà haibên quan tâm - một trong số đó nằm trong lĩnh vực y học và dược phẩm. Phiên họpnày sẽ do Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương Liên bang Nga S.A. Tsyb - Trưởngđoàn Nga chủ trì. Các bác sĩ Nga sẽ trình bày về những thành tựu đổi mới tronglĩnh vực công nghệ sinh học, thiết bị y tế hiện đại và khả năng của ngành dượcphẩm nước nhà.

Triển lãm Quốc tế Việt - Nga là một Triển lãm đa ngành. Hìnhthức này cho phép trao đổi các kinh nghiệm tiên tiến giữa các đại diện của cácngành công nghiệp khác nhau. Tại Triển lãm sẽ trưng bày sản phẩm đến từ 19vùng/ khu vực, nước cộng hòa thuộc Nga của Nga và hơn 20 tỉnh thành của ViệtNam. Hiện có khoảng 500 doanh nghiệp hai bên đăng ký tham dự chuỗi các hoạt độngtrong khuôn khổ Triển lãm.

Nhằm mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp hai bên kết nối với nhaumột cách hiệu quả, đi vào thực chất, trong chuỗi các hoạt động kết nối doanhnghiệp Việt – Nga lần này, VCCI đặc biệt quan tâm bố trí cuộc gặp trực tiếpdoanh nghiệp hai bên trong 3 ngày diễn ra Triển lãm. Cho đến nay, đã có hơn 100doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia Phiên gặp gỡ trực tiếp này, với tổng sốcuộc gặp được đăng ký lên tới hơn 300 cuộc.

Ban tổ chức tin rằng triển lãm Triển lãm Quốc tế Việt - Ngavà Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt - Nga sẽ đóng góp xứng đángtrong tăng cường quan hệ đối tác chiến lược của hai nước, hỗ trợ triển khai cácdự án đầu tư chung trong khuôn khổ hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam vàLiên minh kinh tế Á - Âu.

Lễ khai mạc Diễn đàn sẽ diễn ra vào lúc 10h ngày 14/11 vàTriển lãm cùng ngày vào lúc 13h30 tại khu phức hợp NECC. Triển lãm mở cửa tự docho khách thăm quan và gặp gỡ doanh nghiệp Nga trong thời gian từ ngày 14 -16/11/2019.

Hoài Nam

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo