Trình trung ương đề án sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam vào 1/5
Đà Nẵng: Bệnh sởi có chiều hướng gia tăng / Nhiều dự án bất động sản tại Đà Nẵng đồng loạt triển khai thi công
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I/2025 của UBND TP Đà Nẵng sáng ngày 11/4, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Anh Thi cho biết, hiện nay TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã thành lập Ban chỉ đạo để chuẩn bị các bước cần thiết cho việc sáp nhập hai địa phương theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và trung ương.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi trả lời tại cuộc họp báo sáng 11/4.
“Hiện Trung ương Đảng đang tiến hành hội nghị lần thứ 11, nên tất cả các vấn đề liên quan đến việc sáp nhập giữa hai địa phương khi có quyết định của Bộ Chính trị bằng văn bản chính thức thì sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí”, bà Nguyễn Thị Anh Thi nói.
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Lê Phú Nguyện cho biết thêm, thực hiện theo hướng dẫn của trung ương, Ban chỉ đạo sáp nhập hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam đã có các cuộc họp triển khai các công tác chuẩn bị. “Có rất nhiều việc phải chuẩn bị cho sáp nhập vì liên quan đến toàn bộ hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước, chứ không chỉ là tên gọi hay trung tâm hành chính đặt ở đâu”, ông Lê Phú Nguyện cho biết.
Ông cũng thông tin thêm, sáng nay 11/4, Sở Nội vụ Đà Nẵng và Sở Nội vụ Quảng Nam tổ chức họp trực tuyến để phân công, phối hợp với nhau thực hiện và hướng dẫn các sở, ban, ngành thực hiện các nhiệm vụ cụ thể cho công tác sáp nhập giữa hai địa phương.
“Tinh thần chung là hết sức chủ động, khẩn trương cùng nhau làm việc, cùng nhau chuẩn bị và xây dựng đề án sáp nhập TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, trình trung ương đúng thời hạn vào ngày 1/5/2025”, ông Lê Phú Nguyện nhấn mạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo