Tin tức - Sự kiện

Trưa 7/8, Hà Nội thêm 36 ca dương tính mới, 28 ca tại cộng đồng

Như vậy, tính từ 18 giờ 6/8 đến 12 giờ 7/8, Hà Nội ghi nhận 54 ca mắc mới, nhiều ca trong số này phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt.

Đồng Nai lập kỷ lục số ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày / “Tiêm hết vaccine cho người lao động tại những doanh nghiệp sản xuất quan trọng”

Trưa 7/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết sáng nay TP ghi nhận thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong đó có 28 ca tại cộng đồng, 8 ca tại khu cách ly. Như vậy, tính từ 18 giờ 6/8 đến 12 giờ 7/8, Hà Nội ghi nhận 54 ca mắc mới.

36 ca mới phát hiện phân bố theo 5 chùm ca bệnh gồm: Sàng lọc ho sốt (1), ho sốt thứ phát (28); Tân Mai - Hoàng Mai (3); công ty SEI (2) và Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng (1).

Trong đó, 2 trường hợp phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt là bà L.T.N, 75 tuổi, ở đường Hoàng Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: TTXVN.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: TTXVN.


Theo điều tra dịch tễ, ngày 2/8, bà N có triệu chứng đi ngoài kèm sốt cao. Đến ngày 6/8, bà được chuyển vào khoa Cấp cứu, BVĐK Hà Đông trong tình trạng suy hô hấp, được làm xét nghiệm sàng lọc kết quả nghi ngờ dương tính. Ngày 7/8, bà có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là anh N.Q.B, 28 tuổi, cùng ở đường Hoàng Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngày 3/8, anh B xuất hiện sốt, ho đờm. Ngày 6/8, anh đưa người nhà đến BVĐK Hà Đông, được làm xét nghiệm sàng lọc kết quả nghi ngờ. Ngày 7/8, anh cùng nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 28 ca thuộc chùm ho sốt thứ phát có nhiều ca là F1, đã được cách ly tập trung hoặc sống trong khu vực có ổ dịch, phong toả.

Trong đó, có chị N.T.H.T, 21 tuổi, ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Chị T sống trong khu vực ổ dịch, ngày 4/8 chị có triệu chứng nhiễm virus, vào BVĐK Đông Anh điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Trường hợp đáng chú ý khác là anh D.V.C, 35 tuổi, ở Thanh Lương, Minh Khai, Hai Bà Trưng.

Anh là F1 nhân viên công ty thực phẩm Thanh Nga, tiếp xúc với các ca bệnh dương tính tại công ty, được cách ly tập trung ngày 2/8 và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 5/8, anh có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Hôm nay anh nhận kết quả dương tính.

Ngoài ra, có trường hợp bà N.T.M, 58 tuổi, ở Gia Phúc, Nguyễn Trãi, Thường Tín. Bà là F1 của bệnh nhân N.T.H, nằm cùng phòng điều trị với F0 tại Khoa Nội, BVĐK Thường Tín từ ngày 3-4/8. Ngày 6/8, bà M được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trong 28 ca thuộc chùm ca ho sốt thứ phát còn có anh N.V.S, 31 tuổi, ở An Lạc, Trung Giã, Sóc Sơn. Khoảng 21h ngày 6/8, anh từ nhà trọ ở Đông Anh sang Hiệp Hòa - Bắc Giang để lấy đồ nhưng bị giữ lại tại chốt kiểm dịch và làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngày 7/8, anh có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, được lấy mẫu PCR kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 1.699 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.027 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 672 ca.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm