Tuần hàng Dâu tây lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Đây là lần đầu tiên một tuần hàng giới thiệu về Dâu tây Sơn La được tổ chức một cách chính thức, quy mô lớn, nhằm quảng bá, xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm Dâu tây của tỉnh Sơn La nói riêng, nông sản an toàn tỉnh Sơn La nói chung; Giúp người tiêu dùng tiếp cận được nguồn trái cây và sản phẩm nông sản chất lượng, đảm bảo an toàn, nhận biết nguồn gốc sản phẩm khi sử dụng, góp phần làm cho người tiêu dùng Việt Nam tin yêu hàng Việt Nam.
Theo đó, “Tuần hàng Dâu tây và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019”thu hút 30 gian hàng của gần 30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tập trung vào trưng bày và giới thiệu nhiều loại sản phẩm: Nhóm hàng sản phẩm Dâu Tây Sơn La; Nhóm thực phẩm nông sản đã qua chế biến và Nhóm sản phẩm Chè các loại. Ban tổ chức sẽ trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đạt chứng nhận VietGAP,GlobalGAPnhư: Dâu tây, táo đại, cam, chanh leo, bí xanh, khoai tây…
Ông Vũ Đức Thuận Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ sản phẩm với đại diện bộ phận thu mua Central Group Việt Nam (Big C).
Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức sẽ giới thiệu một số món ăn được các thợ làm bánh của Big C chế biến từ trái dâu tây Sơn La, nhằm tạo giá trị gia tăng cho trái dâu tây như: Bánh MUFFIN dâu tây, bánh bông lan dâu tây, bánh cookie dâu tây, bánh Crepe dâu tây,…
Người dân Thủ đô Hà Nội hào hứng dùng thử trái dâu tây Sơn La lần đầu tiên được giới thiệu tại sự kiện.
Ông Vũ Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết: Trong năm 2018, tỉnh Sơn La được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của UBND thành phố Hà Nội, của các Bộ ngành Trung ương, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố Hà Nội, hệ thống các siêu thị BigC,…đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tại Hà Nội.“Phát huy kết quả đạt được năm 2018, trong năm 2019 tỉnh Sơn La tiếp tục tổ chức “Tuần hàng Dâu tây và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” tại Siêu thị Big C Thăng Long – Hà Nội, đây là chương trình xúc tiến thương mại đầu tiên trong năm 2019 của tỉnh Sơn La và là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Sơn La trong năm 2019”.
Bà Lê Thị Mai Linh, Phó Chủ tịch Điều hành Quan hệ Đối ngoại Tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết: Việc phối hợp tổ chức “Tuần hàng Dâu tây và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019”, là để thực hiện Tầm nhìn "đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt" của Central Group Việt Nam.
“Những năm trước đây, người nông dân Sơn La chủ yếu trồng dâu tây mang tính nhỏ lẻ, do đầu ra trái dâu tây chưa ổn định, chủ yếu bán cho khách du lịch. Nhận thấy tiềm năng của dâu tây - do Việt Nam phải nhập khẩu nhiều dâu tây từ Hàn Quốc, Central Group và Big C Việt Nam đã là đơn vị bán lẻ tiên phong thúc đẩy phát triển và trực tiếp xúc tiến quảng bá sản phẩm trái dâu tây của tỉnh Sơn La.
Cụ thể, năm 2018, bộ phận thu mua của Central Group và Big C đã làm việc với tỉnh Sơn La về định hướng phát triển trái Dâu tây; Lãnh đạo tỉnh Sơn La đồng ý hợp tác với Central Group và Big C Việt Nam phát triển cây dâu tây Sơn La thành một trong những nông sản thế mạnh của tỉnh”, bà Lê Thị Mai Linh cho biết.
Người tiêu dùng Hà Nội đánh giá cao chất lượng dâu tây Sơn La.
Đặc biệt là sản phẩm Dâu tây trồng tại Mộc Châu, là vùng đất có điều kiện tự nhiên cùng khí hậu mát mẻ quanh năm từ 18-20o và biên độ nhiệt độ ngày – đêm chênh lệch lớn “Ngày để cây sinh trưởng, đêm để quả tích ngọt” đã tạo cho quả Dâu tây Mộc Châu một hương vị rất thơm ngon đặc trưng, đậm đà. Với các giống nhập ngoại từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ nhưng nay các loại giống đều rất thích hợp với khí hậu và vùng đất cao Thảo nguyên Mộc Châu, cây nhanh bén rễ, sinh trưởng và cho nhiều quả ngon ngọt, quả Dâu tây ăn có vị ngọt nơi đầu lưỡi và vị thơm mát dễ chịu nên đã trở thành loại quả đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu.
Dâu tây Sơn La được trồng và chăm sóc theo quy trình an toàn với các loại phân bón hữu cơ vi sinh và cách làm luống được bố trí khoa học để cho cây hấp thụ được nhiều ánh sáng nhất, sinh trưởng mạnh và tăng khả năng ra hoa, kết trái nên quả Dâu tây Sơn La luôn to, đỏ tươi, rất thơm ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không thiếu vốn để thực hiện đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao, phát thải thấp
Vì sao dự án mở rộng nhà ga T1 sân bay Đà Nẵng chậm được triển khai?
Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, Việt Nam lần thứ 8 được vinh danh là "Điểm đến Golf tốt nhất châu Á năm 2024"
Báo Pháp giới thiệu Việt Nam như một hình mẫu chuyển đổi nông nghiệp sinh thái
Một hãng hàng không lớn tuyển phi công tại Việt Nam
Cảnh báo mưa lớn gây sạt lở ở khu vực miền Trung, người dân cần chú ý đề phòng