Tin tức - Sự kiện

UBND TP Hồ Chí Minh điều chỉnh hàng loạt hoạt động từ ngày 16/9 đến 30/9

Từ ngày 16/9, TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16; vẫn áp dụng Giấy đi đường; cho mở lại một số hoạt động, dịch vụ. Người dân quận 7, Củ Chi và Cần Giờ được đi chợ 1 lần/tuần; thí điểm triển khai Thẻ xanh COVID-19.

TP Hồ Chí Minh: Quận 7 và huyện Củ Chi ngày đầu thí điểm mở lại hoạt động có kiểm soát / Tổng Bí thư: Các cơ quan Nội chính phải thật sự là những “thanh bảo kiếm sắc bén”

Ngày 15/9, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn 3072 gửi các đơn vị về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP từ ngày 16/9 đến ngày 30/9.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 30/9

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi chỉ đạo tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP theo Chỉ thị 16; Kế hoạch 2715 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hồ Chí Minh; Chỉ thị 11 của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh từ 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9 với phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp phòng, chống dịch trên từng địa bàn cụ thể.

UBND TP HCM điều chỉnh hàng loạt hoạt động từ ngày 16-9 đến 30-9 - Ảnh 1.

Từ ngày 16/9 đến 30/9, TP Hồ Chí Minh vẫn áp dụng giấy đi đường

TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện việc cấp Giấy đi đường cho các nhóm đối tượngđược phép lưu thông theo Công văn 2800, Công văn 2850, Công văn 2994 của UBND TP Hồ Chí Minh; các Giấy đi đường do Công an TP Hồ Chí Minh đã cấp tiếp tục có hiệu lực đến hết ngày 30-9.

Việc đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân tiếp tục thực hiện theo Kế hoạch 2798 và Công văn 2994 của UBND TP Hồ Chí Minh.

Shipper được giao hàng liên quận từ 6 giờ đến 21 giờ

Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh cũng điều chỉnh, bổ sung một số hoạt động trên địa bàn.

Cụ thể, đối với nhân viên giao nhận của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) cho phép hoạt động liên quận, huyện và TP Thủ Đức từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày với điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần. Lực lượng này sẽ được xét nghiệm miễn phí cho đến hết ngày 30-9.

- Cho phép các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh (có giấy phép đăng ký kinh doanh) hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày, bao gồm:

Dịch vụ bưu chính, viễn thông; thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập;

Dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; các cơ sở kinh doanh này hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", chỉ bán hàng thông qua đặt trực tuyến.

Dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y

Dịch vụ bảo trì, sửa chữa công trình, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải và cung ứng linh kiện, phụ tùng phục vụ hoạt động này

Sản xuất, chế biết, kinh doanh lương thực thực phẩm.

- Các công trình xây dựng, giao thông được phép tổ chức thi công trên cơ sở tuân thủ Bộ Tiêu chí an toàn được UBND TP Hồ Chí Minh ban hành.

- Đối với các sinh hoạt thể dục thể thao tại công viên thuộc khu dân cư, chung cư thuộc các "vùng xanh", giao Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn xem xét quyết định, cho phép hoạt động trở lại nếu đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch và nguyên tắc 5K.

Người dân quận 7, Củ Chi và Cần Giờ được đi chợ 1 lần/tuần

Đối với các địa bàn đã cơ bản kiểm soát được dịch gồm quận 7, Củ Chi và Cần Giờ, các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn các quận, huyện này và Khu Công nghệ cao được thực hiện thí điểm các hoạt động sau:

- Triển khai thực hiện cho phép người dân đi chợ 1 lần/tuần

- Bổ sung các lĩnh vực sản xuất, kinh doanhđược hoạt động nhưng phải tuân thủ Bộ tiêu chí an toàn do UBND TP Hồ Chí Minh ban hành.

- Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao chủ động hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức thực hiện các phương án sản xuất theo Kế hoạch 2715 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh và Bộ Tiêu chí an toàn do UBND TP Hồ Chí Minh.

- Thí điểm triển khai thực hiện Thẻ xanh COVID-19gắn với mã QR cá nhân. Việc thí điểm phải đảm bảo thực thiện nguyên tắc 5K, xét nghiệm kháng nguyên định kỳ.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm