Tin tức - Sự kiện

UN Women hỗ trợ trang thiết bị nâng cao đường dây nóng 1900969680

DNVN - Ngày 30/9, Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đã tổ chức bàn giao trang thiết bị thiết yếu để nâng cấp đường dây nóng, cải thiện cơ sở vật chất của các dịch vụ xã hội liên quan và Ngôi nhà bình yên tại Cần Thơ và Hà Nội.
Tổng số trang thiết bị thiết yếu trị giá gần 500 triệu đồng để tiếp tục nâng cấp đường dây nóng, đáp ứng nhu cầu tư vấn trong và ngoài nước về bạo lực đối với phụ nữ, đồng thời cải thiện chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân bị bạo lực và mua bán người tại 3 Ngôi nhà bình yên ở Cần Thơ và Hà Nội.
Những hỗ trợ này nằm trong nỗ lực chấm dứt tình trạng bạo lực và mua bán người ở phụ nữ khu vực ASEAN của UN Women.

Đại dịch COVID-19 không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế xã hội mà còn làm gia tăng tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Trong làn sóng COVID lần thứ tư bắt đầu từ tháng 4 năm 2021, Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề.

bbbb

Trang thiết bị được bàn giao để nâng cấp Đường dây nóng, cải thiện cơ sở vật chất của các dịch vụ xã hội liên quan và Ngôi nhà bình yên tại Cần Thơ và Hà Nội.

Phát biểu tại lễ bàn giao, bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cho biết “Tác động của đại dịch COVID-19 cùng với các biện pháp ứng phó nghiêm ngặt đã làm trầm trọng thêm những hạn chế vốn dĩ đã tồn tại từ trước liên quan đến các dịch vụ ứng phó với tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Chính vì vậy việc hỗ trợ nâng cấp các dịch vụ này không chỉ cần thiết trong bối cảnh COVID-19 mà cả về lâu dài nhằm đảm bảo nhân phẩm, sự sống còn và hoà nhập xã hội của phụ nữ là nạn nhân của tình trạng bạo lực và mua bán người. UN Women rất vui mừng khi đồng hành cùng Ngôi nhà bình yên trong hành trình này".

Tổng đài 1900 96 9680, phòng Tham vấn và nhà tạm lánh mang tên Ngôi nhà bình yên, thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam được thành lập nhằm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp và toàn diện cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán.

Sau hơn 19 năm hoạt động tại Hà Nội và 4 năm tại Cần Thơ, 8.063 ca, 9.850 người với 12.961 lượt đã được tham vấn; 3.424 phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới đến từ 50 tỉnh thành và 17 vùng dân tộc thiểu số đã được hỗ trợ tại Ngôi nhà bình yên.

Riêng trong giai đoạn COVID -19, số lượng tham vấn qua Tổng đài 1900969680 và mạng xã hội của Ngôi nhà Bình Yên tăng 7 lần so với cùng kỳ năm trước. Ngôi nhà bình yên đã phối hợp với chính quyền địa phương tư vấn khủng hoảng/can thiệp khẩn cấp, giải cứu gần 30 vụ, tăng 40 phần trăm. 6 tháng đầu năm 2021, số lượng người gọi qua tổng đài và đường dây nóng vào khoảng 1100 cuộc, tăng 140 phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. Phụ nữ và trẻ em bị bạo lực có thể gọi tới số điện thoại 1900969680 để nhận được hỗ trợ kịp thời.

Hoài Nam
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo