Tin tức

Viện Hóa học - Vật liệu kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

DNVN - Ngày 25/9, tại Hà Nội, Viện Hóa học-Vật liệu (Viện Khoa học Công nghệ quân sự) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (12/10/1960- 12/10/2020) và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Viện Khoa học Công nghệ quân sự; các đồng chí trong Thường vụ, Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Khoa học Công nghệ quân sự và lãnh đạo Viện qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, Thượng tá, PGS, TS Ninh Đức Hà, Viện trưởng Viện Hóa học-Vật liệu đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng, phát triển của viện. Viện Hóa học- Vật liệu là đơn vị nghiên cứu thuộc Viện Khoa học-Công nghệ quân sự, tiền thân là Phòng nghiên cứu Hóa chất thuộc Cục Nghiên cứu Kỹ thuật. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Viện Hóa học-Vật liệu đã không ngừng phát triển vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng Quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Thượng tá, PGS, TS Ninh Đức Hà, Viện trưởng Viện Hóa học-Vật liệu

Thượng tá, PGS, TS Ninh Đức Hà, Viện trưởng Viện Hóa học-Vật liệu đọc diễn văn kỷ niệm.

Cán bộ nghiên cứu Viện Hóa học- Vật liệu đã có hàng trăm bài báo, báo cáo KH công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học chuyên ngành, được trình bày trong các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế. Đội ngũ cán bộ nghiên cứu được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn vững vàng, được rèn luyện thử thách trong thực tiễn hoạt động khoa học...

Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, Viện Hóa học-Vật liệu đã vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai ứng dụng thành công hàng trăm công trình, sản phẩm phục vụ quốc phòng và kinh tế quốc dân, đem lại nhiều hiệu quả giá trị lớn về cả ý nghĩa chính trị và kinh tế. Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Viện nhiều năm liền đạt danh hiệu: "Đơn vị Quyết thắng", được Bộ Quốc phòng và Viện KH- CN quân sự tặng Cờ: "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng". Hội phụ nữ cơ sở nhiều năm liền được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen. Đoàn cơ sở nhiều năm liền được tặng Cờ của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Chính trị.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Viện Khoa học – Công nghệ quân sự đã gắn Huân chương lên Quân kỳ Quyết thắng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Viện Khoa học – Công nghệ quân sự đã gắn Huân chương lên Quân kỳ Quyết thắng.

Đánh giá, ghi nhận những nỗ lực và thành tích xuất sắc đã đạt được qua từng thời kỳ, Nhà nước đã tặng thưởng nhiều phần thưởng và giải thưởng cao quý: 02 Huân chương Chiến công hạng nhì, 8 Huân chương Chiến công hạng ba, 02 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất, 01 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì, 02 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Viện và các đơn vị trực thuộc Viện, 02 Giải thưởng Nhà nước về KHCN và nhiều Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam (VIFOTEC), Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội; nhiều công trình, sản phẩm được tặng cúp vàng, huy chương vàng trong các hội chợ, triển lãm, hội chợ công nghệ và thiết bị…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Viện Khoa học – Công nghệ quân sự đã trao quyết định cho Ban Giám đốc Viện Hóa học - Vật liệu và gắn Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng.


Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC