Việt Nam cần 20.000 nhân lực logistics có chất lượng mỗi năm
Chủ tịch xã viết đơn xin từ chức sau khi đánh ghen và bị kỷ luật Đảng / Khai trừ Đảng nguyên chủ tịch xã giả hồ sơ chi trả chế độ
Đây là thông tin được đưa ra trong Ngày hội thông tin và Cuộc thi tài năng trẻ logistics Việt Nam do Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương phối hợp với mạng lưới đào tạo tổ chức vào sáng 8/9 tại TP.HCM.

Ảnh minh họa: Nguồn: Dân trí.
Theo các chuyên gia, logistics là một ngành mới mẻ ở Việt Nam và cho giá trị lợi nhuận cao, nhưng các công ty logistics rất khó tuyển một nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Nguyên nhân là do hiện các trường chưa có chương trình đào tạo phù hợp. Nhiều doanh nghiệp cho biết, hầu như những người làm trong ngành logistics không được đào tạo bài bản, chưa có nhiều người hiểu biết về pháp luật quốc tế để cạnh tranh với các nước trong khu vực.
Do đó, cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành logistics là rất nhiều. Một nhân viên ra trường thường được nhận lương khởi điểm khoảng 6 triệu đồng/tháng, nhân viên làm ở vị trí không phải quản lý là 12 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, một vị trí quản lý có thể có thu nhập lên đến vài nghìn USD/tháng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng kỷ niệm 5 năm thành lập
Bệnh viện Gia Đình tổ chức ‘Thank-You Day’: Tri ân người bệnh
Tạo sinh kế bền vững cho người dân sau thiên tai: Bài 1: Thích ứng với diễn biến khó lường của thời tiết
Triển khai mô hình giáo dục đại học ứng dụng chuẩn Phần Lan tại Việt Nam
Cương quyết cắt bỏ các thủ tục gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp