Tin tức

Viettel Post dùng hệ sinh thái để đưa hàng cứu trợ vào xã Sơn Lôi đang bị cách ly dịch

DNVN - Viettel Post đã dùng chính hệ sinh thái của mình để có thể đưa hàng hóa và nhu yếu phẩm đến, chung tay giúp đỡ bà con nhân dân đẩy lùi dịch bệnh. Ông Đào Văn Hùng, Giám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc chia sẻ hành trình vận chuyển hàng cứu trợ tới vùng cách ly dịch Covid-19 tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bộ Y tế, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức công bố và khoanh vùng dịch bệnh tại Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, đồng nghĩa với việc mọi hoạt động giao thương tại khu khu vực bị cách ly sẽ kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên không vì thế mà hoạt động giao hàng hàng ở đây ngừng lại. Ngày 14/2, Viettel Post đã vận chuyển miễn phí chuyến hàng cứu trợ vật tư y tế đầu tiên vào Sơn Lôi. Dự kiến chuyến hàng thứ hai sẽ được giao tới Sơn Lôi vào ngày 17/2.

Thưa ông, khi xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc bị cách ly, việc giao nhận hàng hóa của Viettel Post có gặp khó khăn gì không?

Ông Đào Văn Hùng: Tất cả các công ty chuyển phát và giao nhận nói chung và Viettel Post nói riêng đều gặp khó khăn, lý do đây là vùng cách ly phải chịu sự kiểm soát rất chặt chẽ của các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Trong những ngày vừa qua, tất cả các hoạt động vận chuyển hàng hóa nếu như không phải là hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm, không thuộc tỉnh hỗ trợ đều bị kiểm soát luồng ra vào. Chính vì thế, đã có nhiều công ty chuyển phát thông báo tạm ngừng nhận hàng vào khu vực này. Trong những ngày qua, thứ mà tâm dịch chúng tôi thiếu, cần nhất chính là khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Chính vì thế Tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel đã phải suy nghĩ với nhiều phương án được thiết lập và Ban lãnh đạo từ Tổng công ty đã quyết định xuyên tâm dịch nhưng phải an toàn. Từ đó, chương trình vận chuyển miễn phí hàng hóa thuộc danh mục cứu trợ thiết yếu đến vùng dịch bệnh đã được thiết lập theo cách khác biệt của Viettel Post.

Viettel Post đã sử dụng phương thức nào để có thể vận chuyển được hàng hóa cứu trợ vào tâm dịch mà vẫn đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19?

Tôi cũng hiểu lý do vì sao mà các bên vận chuyển khác cũng gặp khó khăn như Viettel Post. Bởi lẽ khi công bố là tâm dịch thì chúng tôi không thể vào hoặc vào thì không thể ra, trừ lý do đặc biệt. Vì thế, chính hệ sinh thái MyGo của chúng tôi đã thực hiện việc xuyên tâm bão này.

Nếu như trước đây, một mặt hàng cần vận chuyển từ Hà Nội đến Sơn Lôi sẽ được chúng tôi kết nối thẳng và sẽ được đi giao tại địa bàn. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, để đảm an toàn, chúng tôi phải chia ra làm nhiều chặng vận chuyển để có thể giao hàng tới Sơn Lôi. Đầu tiên, hàng hóa sẽ được chuyển về trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó chúng tôi phải sử dụng một xe khác kết nối vào huyện Bình Xuyên. Tiếp theo, sẽ có một xe kết nối từ trung tâm huyện Bình Xuyên xuống đến xã Sơn Lôi. Cuối cùng, đối tác MyGo của Viettel Post, cũng là người dân của địa bàn bị cách ly, sẽ tiếp nhận hàng hóa và thực hiện giao phát cho các trung tâm y tế, cũng như các điểm miễn phí theo hướng dẫn của các cơ quan chức tại địa phương.

Ngày 14/2/2020 chuyến hàng vật tư y tế cứu trợ đã được Viettel Post vận chuyển vào xã Sơn Lôi, địa bàn đang bị cách ly do dịch Covid-19. Ảnh: Viettel Post cung cấp.

Ngày 14/2/2020 chuyến hàng vật tư y tế cứu trợ đã được Viettel Post vận chuyển vào xã Sơn Lôi, địa bàn đang bị cách ly do dịch Covid-19. Ảnh: Viettel Post cung cấp.

Vậy Viettel Post có gặp những khó khăn gì khi thực hiện giao hàng ở khu vực này?

Khó khăn ở đây là hàng hóa sẽ phải trải qua rất nhiều chặng vận chuyển. Tuy nhiên có một điều mà tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm được đó chính là: hàng hóa cứu trợ được vận chuyển và đi phát bằng chính những đối tác MyGo hiện đang sinh sống tại tâm dịch.

Hiện tại hoạt động của Viettel Post tại vùng tâm dịch Vĩnh Phúc đang diễn ra như thế nào?

Hoạt động của Viettel Post thực chất không thay đổi, tuy nhiên chúng tôi phải áp dụng nhiều hình thức để phù hợp với tình hình và diễn biến của dịch bệnh. Để đảm bảo kết nối và chất lượng dịch vụ, hoạt động kết nối của Viettel Post bị nhân lên gấp 4 lần. Nhờ Viettel Post có lực lượng MyGo tại địa bàn nên hoạt động giao hàng vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên việc phát hàng đúng cam kết sẽ không được như mong muốn. Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm từ phía khách hàng.

Viettel Post có nhận hàng hóa cứu trợ trên tất cả các điểm thu gom trên toàn quốc?

Hiện tại chúng tôi mới chỉ tổ chức nhận hàng hóa cứu trợ tại một điểm ở Hà Nội là Bưu cục Khương Mai - số 29 Nguyễn Ngọc Nại. Tuy nhiên, tùy theo diễn biến của dịch bệnh mà chúng tôi sẽ tổ chức thêm các điểm nhận hàng cho phù hợp và thuận tiện.

Chúng tôi chỉ nhận hàng hóa, không nhận tiền. Hàng hóa đó bao gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay, nước sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm để phòng chống dịch bệnh khác. Hiện nay tại vùng dịch bệnh, bà con nhân dân đang rất cần những vật dụng này. Chính vì thế, CBNV Viettel Post hiện cũng đang chung tay góp sức tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn để giúp đỡ bà con nhân dân phòng tránh dịch bệnh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được rất nhiều đề nghị của các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm mong muốn được gửi hàng hóa cứu trợ đến Bình Xuyên. Tất cả những hàng hóa này sẽ được chúng tôi vận chuyển miễn phí.

Xin cảm ơn ông!

Quang Toản (thực hiện)
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC