Xã hội

"Ngân nga Việt Nam" đạt cột mốc 110 triệu lượt xem

DNVN - #NganNgaVietNam - chiến dịch góp phần thúc đẩy du lịch thông qua nhạc truyền thống của TikTok thu hút hơn 110 triệu lượt xem sau nửa tháng phát động.

Ban nhạc BTS lập kỷ lục Guinness mới với tài khoản TikTok / TikTok kết hợp với Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu khởi xướng chiến dịch #zerowaster

Với mong muốn truyền tải âm nhạc truyền thống theo cách mới lạ, gần gũi hơn đến với mọi người, TikTok đã thực hiện MV “Ngân Nga Việt Nam” để ra mắt chiến dịch.

Bài hát là bản phối giữa 3 làn điệu quan họ, cải lương, ca Huế được sản xuất bởi nhạc sĩ Ngô Hồng Quang, với sự góp mặt của 3 nghệ sĩ tên tuổi (Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết, NSND Thuý Hường, NSƯT Vân Khánh) cùng 2 chuyên gia cố vấn (Nghệ sĩ đàn tranh, Tiến sĩ - NSƯT Hải Phượng, Tiến sĩ Phan Thuận Thảo).

Trên tài khoản TikTok chính thức của Tổng cục Du lịch Việt Nam (@vntraveler.vn), teaser MV “Ngân Nga Việt Nam” thu về hơn 37 triệu lượt xem, hơn 93k lượt yêu thích và hàng trăm bình luận.

Sau hơn nửa tháng triển khai, #NganNgaVietNam đã có những điểm nhấn đáng kể trên hành trình quảng bá du lịch và văn hoá Việt Nam trên nền tảng TikTok. Cụ thể, hashtag #NganNgaVietNam có tổng cộng hơn 110 triệu lượt xem.

Sau hơn nửa tháng triển khai, #NganNgaVietNam đã có những điểm nhấn đáng kể trên hành trình quảng bá du lịch và văn hoá Việt Nam trên nền tảng TikTok.

Nói về quá trình thực hiện bài hát, Nhạc sĩ Ngô Hồng Quang cho biết: “Một tác phẩm âm nhạc dân tộc, nếu chỉ giữ nguyên bản gốc thôi thì chưa đủ. Giá trị của tác phẩm vẫn vậy, nhưng sức lan tỏa thì chưa có. Nếu muốn tác phẩm ấy được biết đến nhiều hơn, tiếp cận với bạn bè quốc tế, mình phải tìm ra cách kết nối văn hóa hóa giữa các nước với nhau, có tư duy cởi mở trong vấn đề chia sẻ. Đó là cách tôi tạo nên Ngân Nga Việt Nam. Mình vẫn sử dụng chất liệu âm nhạc dân tộc, nhưng lan tỏa nó bằng nhiều hình thức khác nhau để tác phẩm không mất đi giá trị”.

Theo dõi sự đón nhận của khán giả dành cho chiến dịch, ông Nguyễn Lâm Thanh - Đại diện TikTok Việt Nam chia sẻ: “Khi chiến dịch Ngân Nga Việt Nam nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng, đó chính là minh chứng nghệ thuật truyền thống là tài nguyên du lịch quý giá, mang hình ảnh du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Với chuyên môn và thế mạnh về các giải pháp sáng tạo đa dạng trên nền tảng, TikTok sẽ tiếp tục mang đến công cụ sáng tạo, truyền đạt cho người dùng và hỗ trợ các đơn vị hợp tác xây dựng nền tảng số vững chắc để tiếp tục quảng bá văn hoá địa phương trong tương lai”.


Nam Long
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm