Xã hội

Bình Dương: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết để phòng COVID-19

DNVN – Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương vừa phát đi văn bản yêu cầu tạm thời dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Doanh nghiệp Hàn Quốc rót hơn 3,2 tỷ USD vào Bình Dương / Doanh nhân Vũ Kiều Nữ tái cử Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương phát đi văn bản yêu cầu các Sở, ngành, đoàn thể chính trị; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực tế của địa phương, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện cho phù hợp, kịp thời và hiệu quả.

Văn bản vừa ban hành của UBND tỉnh Bình Dương.

Văn bản vừa ban hành của UBND tỉnh Bình Dương.

Theo đó, giao Sở Y tế chủ trì và phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

Bên cạnh đó, mọi trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý và cơ sở cách ly dân sự đủ điều kiện do các địa phương quản lý, yêu cầu đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly; quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

“Tạm thời dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định”, văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà ký ban hành, nhấn mạnh.

Văn bản cũng yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị và chính quyền địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: Chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, nhà máy, xí nghiệp..., trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh.

các cơ sở lưu trú, trường học, khám chữa bệnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch

Tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú, trường học, khám chữa bệnh phải thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú, trường học, khám chữa bệnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch; kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh.

Văn bản cũng đề nghị các cơ quan truyền thông tiếp tục tăng cường việc tuyên truyền người dân tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; thực hiện khai báo y tế nếu có tiếp xúc các trường hợp dương tính COVID-19 được Bộ Y tế thông báo tại TP. HCM.

Cách ly trường hợp nghi ngờ

Theo thông tin của phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam, liên quan đến ca lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng ở TP. HCM, ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã phát hiện và lấy mẫu trường hợp nghi ngờ có liên quan đến BN1347 (BN1347 lây nhiễm từ BN1342 - nam tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines)).

Trường hợp nghi ngờ là nữ sinh viên, ngụ tổ 20, khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, TP. Dĩ An - là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học và đang theo học lớp Anh văn tại Trung tâm Anh ngữ Key English (nơi BN1347 dạy học).

Từ ngày 16/11 đến nay, nữ sinh có tiếp xúc gần với 4 người trong nhà ở tổ 20, khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, TP. Dĩ An và một số bạn cùng lớp, thầy cô dạy đại học ở TP. HCM.

Hiện nữ sinh này đã được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An. Các trường hợp tiếp xúc gần trong gia đình đã được ngành y tế hướng dẫn tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà; các trường hợp tiếp xúc gần khác, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành tiếp tục điều tra, xác minh.

Cũng qua hệ thống giám sát y tế, Ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly y tế tại nhà, ở ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo đối với 1 trường hợp là giáo viên dạy ở Trung tâm anh ngữ Key English, cùng với BN1347.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC