Xã hội

Cận cảnh Tàu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên về tới Sài Gòn

DNVN - Sau 8 ngày xuất cảng từ Nhật Bản, các thủy thủ tàu Bayani đã vận chuyển thành công đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) cập cảng Khánh Hội (quận 4, TP.HCM), sau đó sẽ được vận chuyển bằng xe siêu trường, siêu trọng về quận 9.

Thừa Thiên Huế: Cứu kịp thời 11 thuyền viên trên tàu hàng bị sóng biển đánh chìm / Mưa lớn, hai bố con bị lũ cuốn trôi

Đây là ba toa thuộc đoàn tàu đầu tiên trong số 51 toa của tuyến Metro Số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) về đến TP.HCM sau hơn một tuần rời cảng Kasado (Nhật Bản). Quá trình vận chuyển bằng đường biển do công ty Mitsui O.S.K. Kinkai, Ltd - nhà thầu phụ dự án đảm nhận.

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Tổng Giám đốc cảng Sài Gòn cho biết tàu Bayani của Philippines dài 120m có mặt tại vùng biển thuộc tỉnh Vũng Tàu vào lúc 3h sáng nay, đến hiện tại đã cập cảng Khánh Hội. Dự kiến mất một ngày để đưa các toa tàu xuống mặt đất.

Lần đầu tiên xe chuyên dụng siêu trường, siêu trợ được sử dụng để đưa những toa tàu này từ cảng Khánh Hội về depot Long Bình (quận 9). Những chiếc xe vận chuyển này được ghép nối 12 trục với tổng chiều dài 32 m.Trong đó có chiếc lên đến 110 bánh.

Lộ trình di chuyển tàu metro sẽ đi qua các đường: Nguyễn Tất Thành- Tôn Đức Thắng- Nguyễn Hữu Cảnh- Nguyễn Cơ Thạch- Mai Chí Thọ- Xa Lộ Hà Nội- Quốc lộ 1- đường số 400- Hoàng Hữu Nam- đường số 11- kho Metro Suối Tiên.

Tàu metro số 1 khởi hành từ Nhật Bản về Việt Nam.

Tàu Bayani khi sắp cập cảng Khánh Hội lúc sáng ngày 8/10.

Dự kiến mất khoảng 1 ngày đưa 3 toa tàu Metro 1 xuống mặt đất.

Sau khi tàu cập cảng, các đơn vị sẽ cần khoảng 2 giờ để đưa các toa tàu từ xuống và nâng lên các xe chuyên dùng chuẩn bị vận chuyển về Depot Long Bình (quận 9).

Tàu Bayani khi sắp cập cảng Khánh Hội lúc 8h ngày 8-10.

Xe đầu kéo tại cảng Khánh Hội để vận chuyển toa metro.

Xe đầu kéo tại cảng Khánh Hội để vận chuyển toa metro.

Những chiếc xe vận chuyển này được ghép nối 12 trục với tổng chiều dài 32 m. Trong đó có chiếc lên đến 110 bánh.

Sau khi tàu cập cảng, các đơn vị sẽ cần khoảng 2 giờ để đưa các toa tàu từ xuống và nâng lên các xe chuyên dùng chuẩn bị vận chuyển về Depot Long Bình (quận 9).

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó TGĐ cảng Sài Gòn cho biết, toàn bộ công tác chuẩn bị, bốc xếp 3 toà tàu diễn ra trong hôm nay.

Đức Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm