Xã hội

Quảng Bình: Chi hơn 26 tỷ đồng để phục hồi rừng ven biển

DNVN - UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt khoản ngân sách 26 tỷ đồng thực hiện Dự án Hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển tỉnh năm 2021.

Quảng Ninh cho phép mở lại hành khách liên tỉnh, khuyến khích hoạt động du lịch / Festival Nghề truyền thống Huế: “Tinh hoa Nghề Việt” kéo dài nhất từ trước đến nay

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1045/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2021 Dự án Hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển tỉnh Quảng Bình. Theo đó, với khoản kinh phí hơn 26 tỷ đồng để thực hiện Dự án.

Công tác trồng rừng và phủ xanh đất trống đồi trọc trên toàn quốc luôn là nhiệm vụ của ngành Lâm Nghiệp

Công tác trồng rừng và phủ xanh đất trống đồi trọc trên toàn quốc luôn là nhiệm vụ của ngành Lâm nghiệp.

Các hoạt động do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư sẽ triển khai gồm: Chuẩn bị đầu tư cho quản lý bền vững rừng ven biển; đầu tư thiết lập các mô hình rừng bền vững có sự tham gia của cộng đồng; phục hồi rừng ven biển; trồng mới rừng ven biển; tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ; triển khai thực hiện các công trình bảo vệ rừng; công trình phụ trợ khác; tạo lợi ích bền vững từ rừng ven biển.

Theo đó, năm 2021, tổng nguồn vốn thực hiện Dự án là 26.347 triệu đồng, trong đó ngân sách cho hoạt động do Ban Quản lý Dự án Trung ương làm chủ đầu tư 3.665 triệu đồng, ngân sách cho các hoạt động do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư 22.682 triệu đồng.

Công tác phủ xanh, bảo vệ rừng luôn là nhiệm vụ ...

Công tác phủ xanh, bảo vệ rừng luôn là nhiệm vụ ...của ngành Lâm nghiệp.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Ban Quản lý Dự án FMCR tỉnh Quảng Bình chỉ triển khai các hoạt động đã xác định rõ nguồn vốn; tuyệt đối không triển khai hoạt động trên địa bàn các xã không còn phù hợp với tiêu chí của Dự án; giải ngân và thanh toán nguồn vốn theo số vốn được bố trí, không để xảy ra nợ đọng; quản lý và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, đảm bảo chất lượng và tiến độ được duyệt; thực hiện đầy đủ các quy định hiện hành về đầu tư của Nhà nước.

Trong quá trình triển khai, cơ quan có thẩm quyền bố trí đủ các nguồn vốn để thực hiện đảm bảo tiến độ được duyệt; rà soát, cập nhật kế hoạch hoạt động và ngân sách hàng quý, 6 tháng và trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt điều chỉnh để đảm bảo sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả, đúng quy định.

Thanh Loan
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm