Xã hội

Sắp diễn ra Hội thảo phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Lâm Đồng

DNVN – Đây là dịp để thu thập ý kiến của các nhà nghiên cứu, chuyên gia, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân có liên quan, làm cơ sở để tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch phù hợp và tương xứng với tiềm năng thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng.

Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Cần cái nhìn khách quan về nhà kính / Lâm Đồng sẽ có Viện nghiên cứu cây Mắc ca

Ngày 7/11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã giao cho Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội thảo về phát triển du lịch chất lượng cao của tỉnh.

Phát triển du lịch chất lượng cao mới xứng tầm với những lợi thế của Lâm Đồng (Ảnh: TL)

Cần các giải pháp để phát triển du lịch chất lượng cao xứng tầm với những tiềm năng thế mạnh của Lâm Đồng (Ảnh: TL)

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo sẽ có sự tham gia của đại diện Tổng Cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; nhiều doanh nghiệpngành du lịch, lữ hành, như: Saigon tourist, Vietravel, Công ty Cổ phần Du lịch Lửa Việt, Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ và Phát triển Du lịch CBT...

Về phía địa phương sẽ có đại diện Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo, lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương, Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà, các trường Đại học, Cao đẳng, các cơ quan thông tấn, báo chí và nhiều chuyên gia có uy tín ngành du lịch...

Mục đích của Hội thảo là nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 16/11/2016 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về phát triển du lịch chất lượng cao giai đoạn 2016 – 2019, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; và các kế hoạch để phát triển du lịch của địa phương.

Hội thảo cũng sẽ trao đổi, góp ý về sản phẩm, dịch vụ du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng; đề xuất các nội dung nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch khi đến Đà Lạt – Lâm Đồng.

Lâu nay, nhắc đến Lâm Đồng, du khách thường biết nhiều đến Đà Lạt (Ảnh: TL)

Lâu nay, khi nhắc đến Lâm Đồng, du khách thường biết nhiều đến Đà Lạt (Ảnh: TL)

Đây là dịp để thu thập ý kiến của các nhà nghiên cứu, chuyên gia, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân có liên quan làm cơ sở để tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch phù hợp và tương xứng với tiềm năng thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng; góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên địa bàn.

Theo Ban Tổ chức, tại Hội thảo, các địa biểu sẽ tập trung thảo luận các kết quả đã đạt được và đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới để phát triển du lịch chất lượng cao.

Trong đó, đối với vấn đề đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ, du lịch Lâm Đồng, cần đánh giá hiệu quả và những trở ngại trong việc phát triển du lịch thể thao mạo hiểm và du lịch canh nông; Phát triển sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống gắn với khai thác phát triển du lịch; Ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học góp phần đa dạng hoá sản phẩm và nâng cao chất lượng du lịch; Đề xuất các sản phẩm du lịch đặc trưng nhằm đáp ứng nhu cầu du khách đến với địa phương; Phát triển du lịch dựa vào cộng đồng và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc thiểu số gốc Lâm Đồng.

Bảo Lộc - thành phố thứ 2 của Lâm Đồng, cũng được thiên nhiên ưu đãi nhiều lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng cũng cần được "đánh thức" (Ảnh: TL)

Bảo Lộc - thành phố thứ 2 của Lâm Đồng, cũng được thiên nhiên ưu đãi nhiều lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng cũng cần được "đánh thức" (Ảnh: TL)

Bên cạnh đó vấn đề phát triển thị trường khách du lịch, cần đề ra phương hướng đổi mới các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước; Giải pháp mở rộng, phát triển thị trường khách du lịch nội địa và quốc tế; Liên kết hợp tác với các thị trường tiềm năng để phát triển khách du lịch quốc tế; Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt gắn với chương trình liên kết phát triển du lịch với các địa phương.

Song song với đó là vấn đề phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch, cần đánh giá hiện trạng và giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại TP. Đà Lạt hiện nay; Đánh giá việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong phát triển du lịch.

Dự kiến, Hội thảo sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2019.


VIÊN HỮU
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm