Xã hội

Thành phố Vinh ngập sắc hoa đón Tết Nguyên đán 2022

DNVN - Còn hơn một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán 2022, nhưng mọi nẻo đường ở TP Vinh (Nghệ An) đã rực rỡ sắc hoa, quất, đào, mai...

Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chủ mới: Bước ngoặt để phát triển / ADB và TPBank ký kết khoản vay 25 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ

S

Sắc xuân ngập tràn khắp các nẻo đường ở TP Vinh (Nghệ An) ngày cận Tết.

Còn hơn một tuần nữa mới tới Tết Nguyên đán 2022 nhưng mọi nẻo đường ở TP Vinh đã rực rỡ với những sắc màu mùa xuân, quất trĩu quả, đào, mai khoe sắc, phố phường tấp nập người mua kẻ bán. Những khuôn mặt chộn rộn, hào hứng vì Tết đến, xuân về... Tất cả tạo thành bản hòa âm của mùa xuân tươi đẹp đang tới rất gần.

Trên tuyến quốc lộ 46 đường từ Vinh – thị xã Cửa Lò, nhiều nhà vườn ở làng hoa cây cảnh Kim Chi (xã Nghi Ân, TP Vinh) đang hối hả tập kết hoa, cây cảnh từ mọi miền về trưng bày để bán. Những cây bưởi cao to, nhiều quả vàng ươm thu hút người dân đến xem và hỏi mua. Những loại hoa được nhập về bán phổ biến như: Đỗ quyên, dạ yến thảo, thủy tiên, trạng nguyên, cúc mâm xôi... với mức giá khoảng 100.000-300.000 đồng/chậu. Hoa địa lan và lan hồ điệp tăng nhẹ, có giá từ 900.000 đồng đến vài triệu đồng/chậu, tùy theo số lượng cành nhiều hay ít.

Cây hoa giấy ngũ sắc được nhà vườn định giá 50 triệu thu hút khách hỏi mua.

Cây hoa giấy ngũ sắc được nhà vườn định giá 50 triệu đồng.

 

Đang chăm sóc những cây bưởi chưng Tết ven đường, chị Lưu Thị Kiều (TP Vinh) cho biết: “Trước kia, các loại hoa Tết phục vụ thị trường tại Nghệ An hạn chế chủng loại chủ yếu là cúc vàng, đào, các loại cây hoa hồng…. Mấy năm nay, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, gia đình chuyển hàng trăm chậu mai, quất, cây si cảnh, hồng cổ, hồng Sapa từ các nơi về bán tết. Vừa rồi, gia đình cũng lấy hơn 100 gốc bưởi, 200 cây quất về bán. Quất, Bưởi có giá từ 3-20 triệu đồng, tùy kích thước và chiều cao của cây. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng mua của người dân giảm nhiều.

Khách đang xem, thương lượng giá cây đào cổ thụ ở nhà vườn của chị Kiều

Khách đang xem, thương lượng giá cây đào cổ thụ ở nhà vườn của chị Kiều.


Những cây Bưởi đang khoe sắc được nhà vườn định giá 3- 5 triệu đồng.

Những cây Bưởi đang khoe sắc được nhà vườn định giá 3- 5 triệu đồng.

 

Chủ vườn đang chăm sóc tỉ mỉ cậu hoa Lan trước khi giao cho khách hàng.

Chủ vườn đang chăm sóc tỉ mỉ cậu hoa Lan trước khi giao cho khách hàng.


Thủy Tiên
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm