Xã hội

TP.HCM lập "lá chắn thép" giám sát việc nhập cảnh từ Campuchia

DNVN - Công an TP.HCM, Bộ Tư lệnh thành phố,… tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lợi dụng việc nới lỏng xuất nhập cảnh để trốn khai báo, cách ly y tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT / Tối 5/8, đoàn bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng đã vào đến Đà Nẵng chi viện chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM - Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản khẩn gửi Công an TP, Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ đội biên phòng, các Sở Du lịch, Sở Y tế và UBND các quận/huyện về tăng cường giám sát việc nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Chỉ đạo này được đưa ra trong bối cảnh phía Campuchia đã bãi bỏ việc hạn chế xuất, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Chỉ đạo được gửi đến các sở có liên quan như Sở Du lịch, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh thành phố, Công an thành phố, Bộ đội biên phòng, UBND các quận huyện.

Thời gian qua, lực lựng chức năng TP.HCM liên tiếp bắt giữ người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố.

Thời gian qua, lực lựng chức năng TP.HCM liên tiếp bắt giữ người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị Công an thành phố, Bộ Tư lệnh TP và lực lượng biên phòng nắm chắc địa bàn, tuần tra, kiểm soát, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lợi dụng việc nới lỏng xuất nhập cảnh để trốn khai báo, trốn cách ly y tế, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh và tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

UBND quận, huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo Công an địa phương chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng, hội đoàn thể của khu phố, tổ dân phố để rà soát địa bàn, tuyệt đối không để tình trạng cư trú bất hợp pháp, nhất là Việt kiều về nước.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân và các cơ quan liên quan về việc phía Campuchia bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Trước đó, ngày 31/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, tỉnh An Giang đã phát hiện 41 người Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trong đó có 20 người lớn và 21 trẻ em, đi thuyền máy từ hướng Campuchia về Việt Nam.

Tổ công tác phối hợp với Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương cho dừng phương tiện để điều tra làm rõ. Những người này cho biết họ sống ở tỉnh Siem Reap và tỉnh Pur Sát (Campuchia) nhưnghoàn cảnh khó khănnên định đến tỉnh Đồng Tháp và Tây Ninh sống.

Thời điểm kiểm tra, những người này không có giấy tờ hợp pháp, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC