Xã hội

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc đường sách Tết Quý Mão

DNVN – Tối 19/1, đường sách Tết Quý Mão 2023 chính thức khai mạc với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng”. Đường sách mở cửa từ 17h ngày 19/1 đến 22h ngày 26/1 (tức 28 tháng Chạp âm lịch đến hết Mùng 5 Tết) trên tuyến đường Lê Lợi, quận 1.

Top 10 điểm đón năm mới hấp dẫn nhất châu Á năm 2023: Có cả Thành phố Hồ Chí Minh / TP Hồ Chí Minh: Lịch tổ chức các chương trình, sự kiện diễn ra trong dịp Tết Quý Mão 2023

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 (Ảnh: TTBC TP Hồ Chí Minh)

Phát biểu khai mạc sự kiện, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh Lâm Đình Thắng cho biết, với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 có quy mô lớn nhất, số lượng đơn vị tham gia nhiều nhất trong lịch sử 13 năm tổ chức. Quy mô Lễ hội năm 2023 gấp 3 lần, diện tích gấp 4 lần so với năm 2022.

Ông Lâm Đình Thắng khẳng định: Thực hiện mục tiêu của nghị quyết xây dựng TP Hồ Chí Minh “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, hằng năm cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đến các hoạt động văn hóa tinh thần để nhân dân và du khách đến thành phố vui Xuân, đón Tết, trong đó Lễ hội Đường Sách Tết là một trong những hoạt động văn hóa thường niên và cũng là một trong những sự kiện trọng tâm trong chuỗi các hoạt động đón chào năm mới của thành phố.

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 có sự tham gia của hơn 20 đơn vị đồng hành. Các nhà xuất bản, công ty sách đem đến khoảng 50.000 tựa sách, gần 100.000 bản sách và nhiều hoạt động tương tác với mong muốn du khách và bạn đọc được trải nghiệm “Tết” thật ý nghĩa, góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đường sách Tết Quý Mão năm 2023 được tổ chức với 4 cụm nội dung chính:Khu vực triển lãm nhiều chủ đề lịch sử - văn hóa quan trọng;Không gian trải nghiệm sách điện tử, sách nói, thư viện sách thông minh, trải nghiệm khu vực tái hiện không gian Tết xưa;Khu vực đọc, trao đổi sách với 38 gian hàng cung cấp khoảng 50.000 tựa sách, gần 100.000 bản sách;60 chương trình biểu diễn, giao lưu, tương tác, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, bạn đọc và du khách.

 

Hà My
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm