Tin tức - Sự kiện

Top sự thật cực thú vị ít người biết về World Cup

Cầu thủ đầu tiên bị đuổi khỏi sân bằng thẻ đỏ, đội tuyển ghi số bàn thắng kỷ lục, cầu thủ bị tụt quần khi sút phạt luân lưu... là những điều lý thú mà không nhiều người biết về World Cup.

Trong kỳ World Cup năm 1974, cầu thủ Carlos Caszely của Chile trở thành cầu thủ đầu tiên bị đuổi khỏi sân bằng thẻ đỏ trong lịch sử World Cup. Vào thởi điểm đó, quyết định này đã gây tranh cãi gay gắt trong giới bóng đá. Ảnh: Viva la roja mierda.

Đội tuyển Hungary đã ghi số bàn thắng kỷ lục là 27 bàn trong kỳ World Cup năm 1954. Tiếc rằng đội tuyển này đã thua Tây Đức với tỉ số 2-3 ở trận chung kết. Ảnh: The Score.

World Cup 1958 là kỳ World Cup duy nhất mà các đội thua trong vòng tứ kết không ghi được bất kỳ bàn thắng nào. Ảnh: FIFA.com.

Một sự kiện cực hài hước đã xảy ra trong World Cup 1938. Khi thực hiện cú đá phạt luân lưu trước khung thành Brazil, cầu thủ Italia Giuseppe Meazza đã bị tụt quần. Trong khi thủ môn đối phương đang cười, anh nhanh chóng kéo quần và ghi bàn đưa Italia vào chung kết.

Năm 1950, Ấn Độ giành quyền dự World Cup tại Brazil nhưng đã từ chối tham gia giải đấu này. Có tin đồn rằng Ấn Độ đã không chấp nhận quy định các cầu thủ phải đi giày của FIFA. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự là chi phí để đưa các cầu thủ đến Brazil quá lớn với Ấn Độ. Ảnh: HybridTechCar.

Brazil là Đội duy nhất tham dự đủ tất cả các vòng chung kết World Cup và cũng là đội giành nhiều cup vô địch nhất. Dù vậy, đội tuyển này không bao giờ giành cúp khi World Cup được tổ chức ở nước mình. Ảnh: PanamericanWorld.

Bài hát nổi tiếng mang tên "Coup de Boule" (Húc đầu) được lấy cảm hứng từ những gì đội trưởng Zinedine Zindane của Pháp đã làm trong trận chung kết World Cup năm 2006. Khi đó Zindane đã húc đầu vào ngực cầu thủ Marco Materazzi của Italia và bị đuổi ra sân. Ảnh: Z103.5.

"Bafana Bafana" là một tên gọi được FIFA công nhận của đội tuyển Nam Phi. Tên này có nghĩa là "Các chàng trai, các chàng trai" trong tiếng Zulu. Ảnh: SAFA.net.

Theo Kiến thức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo