Tin tức - Sự kiện

TP.HCM: Vỉa hè, lòng đường đều thành… chợ trong dịp cận Tết

Vào những ngày cận Tết Nguyên đán, khi nhu cầu mua bán hàng hóa của người dân tăng cao thì nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán lại bùng phát khắp tại nhiều tuyến đường ở TPHCM.

Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông, vốn có vỉa hè tương đối hẹp, trong những ngày này lại bị lấn chiếm bởi những hộ kinh doanh, nên người mua hàng buộc phải đứng ở lòng đường. Điều này, gây ra tình trạng ùn ứ giao thông, người đi bộ thì buộc phải đi xuống lòng đường, phương tiện lưu thông qua đoạn đường hết sức khó khăn.

>> Xem thêm: TIN HOT NGÀY 12/2: Món quà U23 tặng Thủ tướng được bán với giá 20 tỷ đồng, lật xe khách tại Đà Nẵng khiến 13 người thương vong

“Ngày Tết mà, ai cũng muốn bán được nhiều hàng nhất, do nhập hàng về nhiều bên trong nhà thì để không có chỗ để hết nên phải để dưới đường thôi.Mấy nhà phía trước họ bày hàng hóa che hết tầm nhìn khiến cửa hàng nhà tôi bị thụt vào trong, người đi đường đâu có thấy tôi phải bày ra để người qua đường mới thấy để họ mua chứ” anh Triệu Quang Hùng chia sẻ.

Xe máy dựng la liệt dưới lòng đường, mặc cho nhiều phương tiện bóp còi inh ỏi khi đi qua đây.

Chưa đến Tết thì còn đỡ, mấy ngày giáp Tết tuyến đường này tha hồ chiếm dụng. Tôi ngày nào cũng qua đây, khu vực này nhộn nhịp lắm, đường đã nhỏ lại còn chiếm hết. Nhiều người buôn bán phía sau thấy những hộ phía trước bày bán hàng hàng hóa chiếm hết tầm nhìn, nên nhiều người tìm cách để hàng hàng hoa của mình ra giữa đường để nhiều người đi qua có thể thấy khiến con đường ngày càng bị thu hẹp” chị Nguyễn Thu Hằng bức xúc.

Người bán tha hồ mời chèo kéo khách qua đường gây nên tình trạng mất an toàn giao thông cho người qua đường.

Theo PLO
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo