Tin tức - Sự kiện

Trao tặng "tủ sách Đinh Hữu Dư" cho trẻ em vùng cao Yên Bái

Trong 2 ngày 2 - 3/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái tổ chức trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho những trường học trên vùng cao Yên Bái như tâm nguyện của anh lúc sinh thời.

Theo tin tức trên báo Thể thao Văn hóa, trong hai ngày 2-3/11, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái tổ chức trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Tạo, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Phình Hồ, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

 Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tặng mỗi trường khoảng 2.500 cuốn sách có nội dung phù hợp với các em học sinh và 1.500 cuốn vở, tặng giá sách, bàn ghế, quạt... cho hai trường; trao 10 suất quà tặng 10 học sinh giỏi, hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam cũng trao khoảng 5.000 cuốn sách tặng Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái để chuyển đến học sinh ở một số trường của tỉnh Yên Bái. 

Đoàn viên thanh niên TTXVN chuyển sách lên giá tại thư viện trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phình Hồ. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN).

Trước đó, câu chuyện về phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư không may bị lũ dữ cuốn khi đang tác nghiệp đã làm lay động dư luận. Mặc dù gia đình và điều kiện cá nhân còn gặp nhiều khó khăn nhưng anh vẫn luôn ấp ủ lập một tủ sách cho các em học sinh nghèo vùng cao Yên Bái. Tuy nhiên, Đinh Hữu Dư đã ra đi đột ngột khi ước nguyện còn dang dở.

Với mong muốn tiếp tục hoàn thành ước mơ của đồng nghiệp Đinh Hữu Dư, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã thực hiện chương trình trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” nhằm đưa sách báo đến với trẻ em vùng cao - nơi còn nhiều khó khăn, vất vả, thiếu thốn.

Ngay sau khi Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam phát động, chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước với mong muốn viết tiếp ước mơ của phóng viên Đinh Hữu Dư, cũng như góp phần mang tri thức đến trẻ em vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn thanh niên trao quà cho học sinh vượt khó, học giỏi của trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phình Hồ. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN).

Bí thư Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam Lê Minh Đức cho biết căn cứ vào tình hình thực tế, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam sẽ nỗ lực đưa chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” trở thành hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam.

Việc trao tủ sách tặng các địa phương trong cả nước dự định được thực hiện vào dịp tháng 10 hằng năm, hoặc các thời điểm gắn với các ngày lễ lớn của Đoàn Thanh niên, của đất nước. Ban Tổ chức chương trình mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị để có thêm nhiều "Tủ sách Đinh Hữu Dư" dành cho học sinh các vùng khó khăn trong cả nước.

Có thể bạn quan tâm
Minh Hồng (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC