Pháp luật

Trung úy công an trộm 5 khẩu súng bán lấy tiền trả nợ

Một trung úy công an ở Đắk Lắk trộm 5 khẩu súng quân dụng của đơn vị rồi bán lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Chiều 3/5, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết Phòng An ninh điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Chiến, cán bộ Công an huyện Krông Bông, để làm rõ hành vi chiếm đoạt, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

>> Xem thêm: NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Thầy giáo đoạt mạng đồng nghiệp vì bị từ hôn, đâm chết anh ruột do mâu thuẫn

Trước đó, tháng 2/2017, Nguyễn Minh Chiến trong lúc trực đơn vị đã vào kho vũ khí của công an huyện. Chiến lấy 2 khẩu K59, 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K54 và đạn của các loại súng này.

>> Xem thêm: Chân dung trùm buôn lậu gỗ Phượng ‘râu’

Ảnh minh họa.

Sau khi lấy được súng, cán bộ này mang bán cho vợ chồng Võ Trần Duy (ngụ TP Buôn Ma Thuột) với giá 130 triệu đồng. Chiến lấy tiền trả nợ cho vợ của Duy.

>> Xem thêm: NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Đoạt mạng người để giải quyết mâu thuẫn cho bạn gái, nam thanh niên giết mẹ ruột và bà nội vì cãi vã

Chưa dừng ở đó, khoảng tháng 10/2017, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí của cơ quan, lấy trộm 1 khẩu CZ83 và đạn, rồi thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ (người quen của Chiến - hiện chưa xác định được nhân thân) bán với giá 25 triệu đồng. Số tiền này Chiến sử dụng vào mục đích cá nhân.

Qua điều tra ban đầu, Võ Trần Duy thừa nhận từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2017, người này đã mua của Chiến 5 khẩu súng khác nhau, rồi cất giấu trong két sắt tại TP Buôn Ma Thuột, với mục đích sưu tầm.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Bông, Chiến mang hàm trung úy, hiện công tác tại Đội kỹ thuật hình sự (Công an huyện Krông Bông). 

"Công an tỉnh đang điều tra vụ việc nên đơn vị đang chờ kết quả rồi tiến hành kỷ luật những cán bộ liên quan", vị này nói thêm.

Theo Zing

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo