Trước 20/6, Bộ Y tế phải báo cáo Thủ tướng về việc sử dụng vaccine
(vov) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gửi Bộ Y tế về việc thực hiện an toàn tiêm chủng. Trong đó yêu cầu Bộ Y tế phải báo cáo về các loại vaccine đã sử dụng 10 năm qua.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc tạm dừng sử dụng vaccine Quinvaxem, yêu cầu Bộ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nhằm đảm bảo thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng và an toàn tiêm chủng; chỉ đạo việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tiêm vaccine.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/6 về hoạt động tiêm chủng trong 10 năm qua, trong đó nêu rõ các loại vaccine đã sử dụng, xuất xứ vaccine, hiệu quả phòng bệnh, giá tiền mỗi liều vaccine đối với mỗi loại; các trường hợp bị phản ứng vaccine, đặc biệt các trường hợp phản ứng nặng, tử vong đối với mỗi loại vaccine đã sử dụng và đề xuất các giải pháp về vaccine trong thời gian tới.
V.Hải
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm logistics Đồng bằng sông Cửu Long
Nâng cao kiến thức về xây dựng nông thôn mới ở Đam Rông 2
Đồng Nai sở hữu những lợi thế nào cho chuyển đổi số kinh tế địa phương?
Cơ hội phát triển UAV phục vụ logistics công nghiệp tại Đồng Nai
Thí điểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số tại TP Đồng Nai
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái UAV








