Từ 1/8 sẽ thay thế 247 cây xanh tại Hà Nội
Thông tin về việc thay thế cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh được Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức họp báo vào sáng nay 30/7. Theo đó, dự kiến ngày 1/8 Sở xây dựng sẽ thay thế 247 cây xanh. Cây được trồng chủ đạo là lát hoa, tiêu chuẩn đường kính thân 15-18 cm, chiều cao 6-8 m. Cây trồng mới phải đảm bảo là các cây đẹp, có khả năng sinh trưởng tốt.

Sở Xây dựng cho biết, để xác định chủng loại cây thay thế, trồng mới phù hợp với tuyến phố này, Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm xin ý kiến các nhà khoa học.
Sau khi kiểm tra thực tế một số loại cây được trồng trên địa bàn Hà Nội, xem xét đặc điểm thổ nhưỡng và thời tiết, các nhà khoa học đã phân tích tiêu chí lựa chọn (bóng mát, cảnh quan, bảo vệ môi trường…) 5 chủng loại cây: sấu, dầu rái, sao đen, hương vườn (giáng hương, sưa vườn, sưa Quảng Nam) và lát hoa.
Trước đó dịp tháng 3, thành phố Hà Nội đã cho phép thay thế toàn bộ gần 400 cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh bằng cây vàng tâm. Kinh phí thay thế bằng nguồn vốn xã hội hóa. Sau đó, Viện Khoa học lâm nghiệp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xác minh cây được trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh là cây mỡ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quy hoạch Đà Nẵng đến 2050: Mở rộng không gian đô thị kết nối Điện Bàn, Hội An
Đà Nẵng: Hoạt động sản xuất khởi sắc, nhiều chỉ số công nghiệp duy trì đà tăng tích cực
Hôm nay 7/4, Quốc hội bầu Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ
Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026-2031
Bộ Tài chính miễn hàng loạt loại phí, lệ phí hỗ trợ doanh nghiệp
Ông Lê Minh Hưng được bầu làm Thủ tướng Chính phủ








