Tư vấn pháp luật

Bảo hiểm xe máy có những tác dụng gì?

Bảo hiểm xe máy bao gồm 2 loại: bảo hiểm bắt buộc theo luật, là bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy và bảo hiểm tự nguyện.

Lăng mạ tiếp viên, nam hành khách phải rời máy bay / Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cuộc chiến này còn dài, tuyệt đối không được có tâm lý xả hơi

Bảo hiểm bắt buộc là một trong những loại giấy tờ mà người lái xe máy phải mang khi tham gia giao thông, dùng để khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân và bảo đảm trách nhiệm của người lái xe máy khi tham gia giao thông đường bộ.

Bảo hiểm mô tô, xe máy. (Ảnh: TTXVN)
Bảo hiểm mô tô, xe máy. (Ảnh: TTXVN)
Có thể bạn quan tâm
 

Bảo hiểm bắt buộc hướng đến việc giúp cho người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba. Khi xảy ra rủi ro, tai nạn, người lái sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và cho người ngồi trực tiếp trên xe. Thay vào đó, đơn vị bảo hiểm sẽ thay chủ xe chi trả phần trách nhiệm dân sự này. Thiệt hại về xe và thân thể của bản thân chủ xe gây tai nạn sẽ không được bảo hiểm.

Với bảo hiểm xe máy bắt buộc, tất cả thiệt hại về thân thể của bên thứ ba đều được công ty bảo hiểm bồi thường dù nạn nhân có lỗi hay không.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, trong 10 năm thực hiện bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, trong giai đoạn 2008 - 2017, đã bồi thường bảo hiểm cho hơn 100 nghìn vụ tai nạn xe máy, với mức bồi thường trung binh 5 triệu đồng/vụ. Năm ngoái, doanh thu từ bảo hiểm xe máy là 829 tỷ đồng, trong đó bồi thường 50 tỷ đồng.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/bao-hiem-xe-may-co-nhung-tac-...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC