Tư vấn pháp luật

Dịch vụ trực tuyến: gia hạn thẻ bảo hiểm y tế, đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tại nhà

Đóng tiền gia hạn bảo hiểm bằng hình thức online tại nhà đem lại nhiều thuận tiện và an toàn cho người dân trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Thời gian hưởng trợ cấp một lần không tính cộng nối BHXH / Cách tính mức đóng BHXH tự nguyện

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn, cấp thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và đóng tiếp, tăng mới bảo hiểm xã hội tự nguyện trong thời gian dịch COVID-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa hướng dẫn người tham gia về phương thức đăng ký, đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện bằng hình thức online.

Cụ thể, cách thứ nhất là thực hiện thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại di động. Người dân sử dụng tiện ích đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên ứng dụng (app) của các ngân hàng dưới đây để đăng ký và đóng tiền gia hạn thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Ứng dụng (app) của một số ngân hàng như: Vietcombank của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); BIDV Smartbanking của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); MB Bank của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB).

Cách thứ hai, người dân có thể chuyển tiền vào tài khoản của bảo hiểm xã hội quận, huyện thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia tại https://dichvucong.gov.vn

 

Đại lý thu hướng dẫn người dân thực hiện đóng tiền gia hạn bảo hiểm y tế hộ gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Đại lý thu hướng dẫn người dân ghi rõ và đầy đủ các tiêu chí bắt buộc vào Giấy nộp tiền theo hướng dẫn để đăng ký gia hạn hoặc mua mới bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Bảo hiểm y tế hộ gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện hiện nay đang được nhiều người dân quan tâm và tham gia tự nguyện do các chính sách ưu việt của nó tiến tới BHXH toàn dân. Việc tăng cường các dịch vụ trực tuyến sẽ tạo điều kiện để loại hình này ngày càng phát triển, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm