Tư vấn pháp luật

Doanh nghiệp sẽ sống trong chính sách, pháp luật thế nào?

DNVN - Vào ngày 18/12/2019, tại TP. Việt Trì, Phú Thọ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc, lần thứ XII. Diễn đàn năm 2019 có chủ đề: “Thúc đẩy thực hiện Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để bứt phá, phát triển”.

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Với chủ đề: “Thúc đẩy thực hiện Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để bứt phá, phát triển”, Diễn đàn có mục tiêu chính là tăng cường vai trò chỉ đạo của các cấp chính quyền trong việc hỗ trợ DNNVV phát triển bền vững.

Tại Diễn đàn, đại diện các Hiệp hội DNNVV các tỉnh, thành, đại diện cho các doanh nghiệp tại địa phương sẽ thảo luận việc triển khai Luật Hỗ trợ DNNVV trong thực tế, đồng thời đưa ra các kiến nghị cụ thể để tháo gỡ các rào cản, khó khăn trong việc đưa Luật Hỗ trợ DNNVV năm 2019 đi vào cuộc sống. Việc sớm giải quyết những vướng mắc của DNNVV trong sản xuất – kinh doanh, tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm thị trường trong nước, phát huy tiềm năng, lợi thế, kết nối cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Đồng thời phải tạo mối liên kết giữa các tập đoàn kinh tế lớn với các DNNVV, mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia nhiều hơn vào chuỗi giá trị trong nước và toàn cầu, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và xúc tiến đầu tư để phát triển kinh tế địa phương.

Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc năm 2018 diến ra tại Quảng Ninh.

Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc năm 2018 diến ra tại Quảng Ninh.

Có thể bạn quan tâm
 

Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc, là một trong những hoạt động thường niên do Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì tổ chức. Diễn đàn đã được các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp khu vực phía Bắc thống nhất luân phiên tổ chức, nhằm gắn kết doanh nghiệp, tạo sự liên kết trong sản xuất kinh doanh, xúc tiến đầu tư và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa. Diễn đàn cũng tạo cầu nối để các Bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh, thành phố gặp gỡ, trao đổi với các Hiệp hội DNNVV ở các địa phương để nắm bắt những khó khăn trong hoạt động của doanh nghiệp. Hỗ trợ sự phát triển các tổ chức đại diện của doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong khu vực.

Từ năm 2007 tới nay, Hiệp hội DNNVV Việt Nam đã lần đầu chủ trì, phối hợp với 28 Hiệp hội DNNVV khu vực phía Bắc như: Bắc Giang, Hưng Yên, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Nội, Vĩnh Phúc tổ chức diễn đàn. Từ đó đến nay, Diễn đàn được tổ chức thường niên đã tạo sự thu hút dự tham gia của các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế. Vào tháng 10/2018 Hiệp hội DNNVV Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn lần thứ XII tại tỉnh Quảng Ninh nhằm tăng cường tính liên kết trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo cơ hội xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường và hợp tác sản xuất, kinh doanh.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Trải qua nhiều năm hoạt động với chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hiệp hội DNNVV Việt Nam đã không ngừng phát triển, xác định được vị trí, vai trò của mình trong cộng đồng doanh doanh nghiệp cả nước. Đến nay, Hiệp hội đã có hệ thống từ Trung ương đến địa phương gồm 59 Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp thành viên, với trên 62.000 hội viên, hoạt động hợp pháp trên cả nước với nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Trước thềm diễn đàn này, Hội viên TƯ Hiệp hội DNNVV Vệt Nam sẽ đưa ra nhiều thông điệp: Tại sao Luật Hỗ trợ DNNVV chậm đi vào cuộc sống? Cải cách thủ tục hành chính còn vướng ở đâu để tháo gỡ? Vì sao trên thực tế DNNVV chưa được thụ hưởng tốt những chính sách hỗ trợ, nhất là chính sách hỗ trợ về mặt bằng sản xuất, giảm thuế, phí, tiền thuê đất, đổi mới công nghệ...

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực triển khai, tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện Luật Hỗ trợ DNNVV, nhưng phản ánh từ cộng đồng DNNVV cho thấy vẫn còn tồn tại những khoảng cách khá lớn giữa chính sách và thực thi; giữa kỳ vọng và yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Diễn đàn lần này kỳ vọng sự lắng nghe: DNNVV sẽ sống trong chính sách, pháp luật thế nào?

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC