Hỗ trợ doanh nghiệp

Vinh danh 51 doanh nghiệp sản xuất, sử dụng vật liệu xây không nung

Vật liệu xây dựng (VLXD) chiếm tới 30-50% trong tổng đầu tư xây dựng. Việc sản xuất VLXD được cho là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không nhỏ bởi tiêu tốn nhiều tài nguyên, tạo ra các chất thải độc hại. Vì vậy, việc tìm kiếm các vật liệu “xanh” thay thế được nhiều tổ chức quan tâm.

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Sáng 12/12 tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam đã phối hợp với Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”, Công ty CP giải pháp công nghệ và truyền thông Gamma tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nghiệp điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung – vật liệu xanh cho cuộc sống”.

ông tống văn nga

Ông Tống Văn Nga – Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phát biểu tại lễ tôn vinh. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Theo đó, đã có tổng số 51 tổ chức sản xuất, sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) được vinh danh. Trong đó, có 37 doanh nghiệp (DN) thuộc nhóm sản xuất; có 4 DN thuộc nhóm chế tạo, cung cấp dây chuyền thiết bị; có 5 DN thuộc nhóm nhà thầu thi công và có 5 DN thuộc nhóm chủ đầu tư.

Phát biểu tại lễ vinh danh, ông Tống Văn Nga – Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam nhấn mạnh: “Đây là sự kiện nhằm tôn vinh, truyền thông và quảng bá các tấm gương điển hình tiên tiến đã mạnh dạn đi đầu trong công cuộc làm thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội về VLXKN. Đồng thời, đây cũng là dịp để các DN chia sẻ, trao đổi những giải pháp sáng tạo về khoa học công nghệ; quản trị DN; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục trong sản xuất và sử dụng VLXKN, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công Chương trình phát triển VLXKN mà Chính phủ đã đề ra”.

vật liệu không nung

Đại diện các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung nhận giấy chứng nhận và cup tại lễ tôn vinh. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Theo Hội VLXD, trước yêu cầu mới của công cuộc xây dựng đất nước là phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường để phát triển bền vững. Để khắc phục nhược điểm nêu trên, cần hạn chế sản xuất và sử dụng gạch đất sét nung; do đó ngày 28/4/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 567/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển VLXKN đến năm 2020 (gọi tắt là Chương trình 567), ngày 16/4/2012 Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc tăng cường sử dụng VLXKN và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung.

Thực hiện Chương trình 567 và Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ, trong những năm qua, với sự hỗ trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc thông qua Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cùng Bộ Xây dựng triển khai nhiều hoạt động bổ sung và hoàn thiện các cơ chế, chính sách; tư vấn, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật giúp các DN đầu tư, ứng dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để phát triển sản xuất và sử dụng các sản phẩm VLXKN có chất lượng cao và hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm