Doanh nghiệp

Tôn vinh 22 doanh nghiệp đạt sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2019

DNVN - Sáng 14/12/2019, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực và Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố năm 2019.

VietinBank ra mắt ứng dụng VietinBank iPay Mobile phiên bản mới / Hơn 450 doanh nghiệp hội tụ tại triển lãm quốc tế Vietbuild Home 2019


Tại Lễ tôn vinh, ông Đàm Tiến Thắng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết: Năm 2019 là năm thứ hai thành phố Hà Nội triển khai chương trình xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố theo Đề án Phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến năm 2025, với định hướng xét chọn là các sản phẩm công nghệ cao; các sản phẩm có doanh thu cao, có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn về tăng trưởng, xuất khẩu, trình độ sản xuất thông qua hệ thống tiêu chí, phương pháp đánh giá xét chọn của Thành phố.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản trao danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2019 cho các DN.

Năm 2019 đã có 48 sản phẩm của 37 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình xét chọn SPCNCL. Kết quả đã có 30 sản phẩm của 22 doanh nghiệp đủ điều kiện được Hội đồng xét chọn trình UBND thành phố công nhận đạt danh hiệu SPCNCL thành phố năm 2019. Trong đó, có nhiều sản phẩm nổi tiếng được nhiều người biết tới như bản mạch in điện tử Smartphone của Meiko Thăng Long, phần mềm hóa đơn điện tử melnvoice.vn của Công ty Cổ phần Misa, sản phẩm áo sơ và veston cao cấp của May 10...

Doanh thu của 58 doanh nghiệp sản xuất SPCNCL TP năm 2019 ước đạt gần 100 nghìn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 1 tỷ USD. Những kết quả này đã đóng góp quan trọng vào kết quả kinh tế thủ đô và ngành công nghiệp thủ đô.


Hóa đơn điện tử meInvoice.vn của MISA được tôn vinh SPCNCL
năm 2019. Danh hiệu thể hiện sự đóng góp không nhỏ củameInvoice.vnvào sự phát triển kinh tế, có sức lan tỏa cộng đồng và có tính cạnh tranh cao.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho rằng còn nhiều điều bất cập cần hoàn thiện trong thời gian tới. Những DN rất lớn như Viettel, FPT mới chỉ tham gia 1 sản phẩm. Những DN như Vingroup, hay sản phẩm điện thoại thông minh của Bphone chưa đưa vào danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội. Chúng ta cần có cơ chế chính sách để mời gọi các DN lớn tham gia, đặc biệt các DN ở các khu công nghiệp tham gia vào chương trình này.

Đại diện cho 22 doanh nghiệp được tôn vinh, Tổng GĐ Công ty TNHH Điện tử Meiko Thăng Long bày tỏ niềm tự hào đứng đây thay mặt cho các doanh nghiệp Hà Nội có SPCNCL chia sẻ ý kiến.

"Cũng như Meiko, các DN được xét chọn SPCNCL Hà Nội 2019 đã nỗ lực áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ kỹ thuật, những công nghệ thiết bị mới, hiện đại, các hệ thống quản lý chất lượng quốc tế vào sản xuất, nâng cao mức độ tự động hóa, ứng dụng thành quả của cuộc CMCN 4.0 nhằm tăng năng suất và giá trị gia tăng của sản phẩm, sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường, có khả năng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, đáp ứng các tiêu chí sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố", lãnh đạo Meiko Thăng Long chia sẻ.

Thay mặt các DN đang kinh doanh trên địa bàn thành phố, Tổng GĐ Meiko Thăng Long kiến nghị UBND TP ban hành bổ sung một số chính sách hỗ trợ DN có SPCNCL. Theo đó, TP cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các DN được vinh danh có SPCNCL trên các phương tiện thông tin đại chúng; Cung cấp thông tin thị trường trong nước, giới thiệu các SPCNCL nhằm mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác kinh doanh, tạo điều kiện cho các DN có SPCNCL tham gia vào các chương trình XTTM, kết nối giao thương với DN Việt Nam và nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình xúc tiến của TP và quốc gia.

Ngoài ra, UBND TP cần rút ngắn thời gian cho DN làm các thủ tục hành chính liên quan đến XNK, đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép đầu tư dự án trên địa bàn thành phố đảm bảo quy định.

Sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL) của thành phố Hà Nội là sản phẩm công nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực công nghiệp ưu tiên, nền tảng có tính lan tỏa mạnh mẽ kinh tế thành phố, có giá trị gia tăng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước; được tạo ra trên các dây chuyền thiết bị có trình độ công nghệ ngang tầm khu vực, phù hợp với trình độ sản xuất trong từng thời kỳ, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đảm bảo năng lực sản xuất và môi trường bền vững; tạo ra mức tăng trưởng cao, ổn định; Là sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm xuất khẩu chủ lực, đóng góp tỷ trọng lớn vào tổng giá trị sản xuất công nghiệp; là sản phẩm phát huy được giá trị truyền thống và tạo nhiều việc làm cho người lao động, nhất là lao động nông thôn; là sản phẩm mới, phù hợp, đón đầu xu hướng thị trường, có sức cạnh tranh cao và phát triển bền vững.

Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC