Tư vấn pháp luật

Mẹ sang tên sổ đỏ cho con thì có tiếp tục được miễn thuế không?

Bố của ông Lương Viết Hải (Hải Phòng) là liệt sĩ, gia đình ông được miễn đóng thuế đất ở hàng năm. Nay mẹ ông Hải đã 84 tuổi nên sang tên sổ đỏ cho ông. Ông Hải hỏi, trường hợp của ông có phải đóng thuế đất hàng năm trong khi mẹ ông vẫn còn sống không.

Mức phạt nào cho "mẹ mìn" bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh? / Nữ sinh viên bỏ rơi con trong khe tường sẽ bị xử lý như thế nào ?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Về vấn đề này, Cục Thuế thành phố Hải Phòng trả lời như sau:

Khoản 5 Điều 9 Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và khoản 5 Điều 10 Thông tư số 153/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp quy định miễn thuế với:

“5. Đất ở trong hạn mức của người hoạt động cách mạng trước ngày 19/8/1945; thương binh hạng 1/4, 2/4; người hưởng chính sách như thương binh hạng 1/4, 2/4; bệnh binh hạng 1/3; anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; mẹ Việt Nam anh hùng; cha đẻ, mẹ đẻ, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ khi còn nhỏ; vợ, chồng của liệt sĩ; con của liệt sĩ đang được hưởng trợ cấp hàng tháng; người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc da cam; người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc da cam; người bị nhiễm chất độc da cam mà hoàn cảnh gia đình khó khăn”.

Khoản 3 Điều 9 Thông tư số 153/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính quy định nguyên tắc miễn, giảm thuế như sau:

“3. …Trường hợp người nộp thuế thuộc diện được giảm 50% thuế và trong hộ gia đình có thêm một (01) thành viên trở lên thuộc diện được giảm 50% thuế thì hộ gia đình đó được miễn thuế. Các thành viên này phải có quan hệ gia đình với nhau là ông, bà, bố, mẹ, con, cháu và phải có tên trong hộ khẩu thường trú của gia đình”.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp ông Lương Viết Hải đang được hưởng trợ cấp hàng tháng theo quy định đối với con của liệt sĩ hoặc mẹ ông có tên trong hộ khẩu thường trú của gia đình ông và đang được hưởng trợ cấp hàng tháng theo quy định đối với vợ của liệt sĩ thì được miễn tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong hạn mức đất ở tại một nơi do người nộp thuế đứng lên và lựa chọn.

Đề nghị Chi cục Thuế khu vực Lê Chân – Dương Kinh kiểm tra hồ sơ kê khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của hộ ông Lương Viết Hải, trường hợp đáp ứng điều kiện miễn thuế theo quy định thì giải quyết miễn thuế cho gia đình ông Hải, nếu có vướng mắc thì báo cáo Cục Thuế xem xét, chỉ đạo.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC