Xã hội

Tuổi trẻ cả nước đồng loạt thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Quảng Trị, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ.

Đây là một trong những sự kiện thuộc chuỗi hoạt động “Theo bước chân những người Anh hùng” và “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). 

Thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ. Ảnh: TTXVN

Đợt hoạt động nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ. 

Lễ thắp nến tri ân có sự tham gia của các đại diện Trung ương và địa phương; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, người có công, gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị cùng đoàn viên, thanh niên, nhân dân tỉnh Quảng Trị. 

Tại buổi lễ, các đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, hoa, thắp nến tại hơn 11.000 phần mộ liệt sỹ; tham dự chương trình sinh hoạt truyền thống tại các khu mộ của Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Ban Tổ chức chương trình tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị. 

Cũng trong tối 26/7, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại 4 địa điểm đại diện cho mọi miền Tổ quốc: Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang), Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào (Nghệ An), Nghĩa trang Liệt sỹ Hàng Dương - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh). Đồng thời, chương trình “Thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ” năm 2017 được tuổi trẻ cả nước tổ chức đồng loạt tại 3.181 Nghĩa trang Liệt sỹ trên toàn quốc. 

Ngày 26/7, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tổ chức các đoàn công tác đi thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tỉnh Quảng Trị; khởi công, khánh thành các nhà tình nghĩa; thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị

 

Hưởng ứng đợt hoạt động “Theo bước chân những người Anh hùng” và “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ”, thời gian qua, nhiều phong trào, chương trình thiết thực của tuổi trẻ cả nước đã được thực hiện, đem lại hiệu quả, sức lan toả tích cực; thể hiện trách nhiệm của thanh niên với xã hội; góp phần tập hợp, thu hút, giáo dục đoàn viên, thanh niên. 

Đoàn Thanh niên các cấp trên cả nước đã huy động tổng số 19 tỷ đồng từ nguồn lực xã hội để tổ chức thăm, tặng 31.120 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tu sửa 657 căn nhà, xây dựng 94 nhà tình nghĩa; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho 52.000 người là thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng; 100% Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ cấp huyện thành lập đường dây nóng tư vấn sức khỏe cho người dân; đảm nhận, phụng dưỡng, chăm sóc 217 Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ...

Nên đọc
Theo TTXVN
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo